Vườn hoa ở Vladivostok, Liên bang Nga được mang tên Hồ Chí Minh

Vườn hoa ở Vladivostok, Liên bang Nga được mang tên Hồ Chí Minh

Chính quyền thành phố Vladivostok đã đặt tên Hồ Chí Minh cho vườn hoa trên phố Borisenko, nơi đặt tượng đài vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được dựng lên tại một quảng trường không tên trên phố Borisenko 2 vào ngày 5/7. Sau vài tháng đầu tư chỉnh trang, cải tạo, người đứng đầu chính quyền thành phố Vladivostok, ông Oleg Gumeniuk đã ký sắc lệnh số 2908 ngày 8/8/2019, theo đó quyết định đặt tên cho khu công viên tại khu vực các số 2, 4 trên phố Borisenko, thành phố Vladivostok là Công viên Hồ Chí Minh.

vuon hoa o vladivostok, lien bang nga duoc mang ten ho chi minh hinh 1

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP Vladivostok.

Hiện nay, với những bồn hoa được trồng mới, cây cối được cắt tỉa gọn ghẽ, vỉa hè lát lại và những chiếc ghế băng và đèn chiếu sáng mới được lắp đặt, nơi đây đã trở thành một nơi nghỉ ngơi, thư giãn của dân cư địa phương.

Là tác phẩm của nhà điêu khắc địa phương Peter Chegodaev, bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt trên bục, mô tả hình ảnh Bác đang đặt tay trên một cuốn sách.

Lễ khánh thành tượng đài Bác đã được tổ chức long trọng vào ngày 5/7 vừa qua nhân kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp ước Về những nguyên tắc cơ bản quan hệ hữu nghị giữa LB Nga và Việt Nam, 10 năm thiết lập quan hệ giữa thành phố Vladivostok và thành phố Hồ Chí Minh và trong khuôn khổ Năm chéo Hữu nghị Việt - Nga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close