Ấn tượng sắc đỏ trong thiết kế nội thất

Ấn tượng sắc đỏ trong thiết kế nội thất

VOV.VN -Màu đỏ luôn là một sắc màu đặc biệt, được coi là màu đẹp nhất trong các màu, đầy nồng nàn ấn tượng và để lại những xúc cảm mạnh mẽ.
an tuong sac do trong thiet ke noi that hinh 1
Màu đỏ luôn là một sắc màu đặc biệt, được coi là màu đẹp nhất trong các màu, đầy nồng nàn ấn tượng và để lại những xúc cảm mạnh mẽ.
an tuong sac do trong thiet ke noi that hinh 2
Ở phạm vi thẩm mỹ nói chung, màu đỏ được coi là màu đẹp, được đại đa số ưa thích. Màu đỏ luôn được ưu ái... (Ảnh: Cầu Thê Húc bên Hồ Gươm, Hà Nội)
an tuong sac do trong thiet ke noi that hinh 3
Màu đỏ cũng thể hiện nhiều ý nghĩa mà các màu sắc khác không thể có. Màu đỏ thể hiện sự quý hiếm, trang nghiêm. Màu đỏ thể hiện hào hùng khí phách, màu đỏ thể hiện sự trân trọng tôn vinh, may mắn... Trong kiến trúc, từ xưa màu đỏ đã được sử dụng nhiều với những sắc thái, ý nghĩa như thế. Ảnh: Khuê Văn Các trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội)
an tuong sac do trong thiet ke noi that hinh 4
Ở kiến trúc hiện đại, màu đỏ vẫn xuất hiện, như là những điểm nhấn ấn tượng. Màu đỏ làm cân bằng sắc màu nóng - lạnh trong không gian, giảm bớt sự lạnh lẽo của những tông màu lạnh; và cũng là cân bằng âm dương. Màu đỏ gợi cảm giác ấm áp, nồng nàn, quyến rũ, khiến người ta có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc.
an tuong sac do trong thiet ke noi that hinh 5
Màu đỏ có thể có mặt ở nhiều không gian, với nhiều chất liệu. Sự có mặt của màu đỏ luôn cuốn hút và gây ấn tượng. Dường như màu đỏ không bao giờ lỗi mốt.
an tuong sac do trong thiet ke noi that hinh 6
Trong những năm gần đây, màu đỏ và màu nóng nói chung xuất hiện khá nhiều trong những kiến trúc hiện đại, có thể là công trình công cộng hay nhà ở. Trong kiến trúc và nội thất, màu đỏ được sử dụng như một cách tìm kiếm và thể hiện cảm xúc, gây sự chú ý.
an tuong sac do trong thiet ke noi that hinh 7
Màu đỏ ngày càng phổ cập và dễ sử dụng bởi công nghệ sơn và các vật liệu nhân tạo cho màu sắc như ý. Tuy vậy cũng rất cụ thể trong kiến trúc, cần sử dụng đúng lúc, đúng chỗ và tiết chế màu đỏ thì mới đem lại hiệu quả. Lạm dụng màu đỏ sẽ gây những hiệu ứng tâm lý tiêu cực như hoa mắt, bức bối, khó chịu.
an tuong sac do trong thiet ke noi that hinh 8
Những công trình, những không gian thiên về âm, tĩnh lặng càng cần tiết chế màu đỏ. Đỏ sử dụng vừa đủ để cân bằng, tránh tràn lan gây nóng. Ở công trình công cộng có thể sử dụng nhiều màu đỏ hơn nhà ở; ở phòng khách có thể sử dụng nhiều màu đỏ hơn phòng ngủ...
an tuong sac do trong thiet ke noi that hinh 9
Và cũng là nguyên tắc, việc sử dụng màu đỏ cũng cần quan tâm tới hoà sắc chung và môi trường xung quanh, cùng yếu tố tâm sinh lý con người.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close