Cách tống khứ những con vật đáng ghét ra khỏi ngôi nhà của bạn
VOV.VN - Với những cách làm dưới đây, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không phải nhìn thấy bất cứ một con chuột, gián, kiến... nào trong ngôi nhà của mình.
Chuột là một trong những con vật vô cùng đáng ghét đối với mọi nhà. Nó sẽ tìm mọi ngóc ngách để chui vào nhà và cắn xé đồ của bạn. Trước tiên, bạn cần tìm ra nơi chuột có thể chui vào trong nhà để bịt chỗ đó lại. Để tống khứ con vật này ra khỏi nhà, bạn cần đặt bẫy. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng những chiếc bẫy này có thể gây nguy hiểm với vật nuôi khác hoặc trẻ nhỏ trong nhà.
Còn gì khó chịu hơn việc những con kiến cứ xuất hiện khắp nơi trong nhà để tìm đồ ăn? Cách đơn giản nhất để loại bỏ chúng là bạn hãy tạo thói quen bọc cẩn thận mọi đồ ăn, đặc biệt là đồ ngọ, vứt rác thường xuyên hơn. Ngoài ra, kiến rất ghét phấn trẻ em. Bạn có thể rắc phấn trẻ em dọc theo các bức tường để đuổi kiến.
Nếu ruồi xuất hiện trong ngôi nhà của bạn, bạn cần có mùng để giữ mình tránh xa khỏi chúng. Bạn cũng có thể thiết kế lại cửa sổ với những tấm lưới để ruồi không thể bay vào nhà. Ngoài ra, một cách khác để đuổi ruồi là đặt bẫy. Khi một con ruồi bị dính bẫy, nhiều con khác cũng sẽ bay đến cái bẫy đó hơn.
Có thể bạn không biết, nhện đóng vai trò rất quan trọng trong nông nghiệp và hệ sinh thái của hành tinh. Vì vậy, nếu có thể, đừng giết chúng, mà thay vào đó hãy cố gắng khiến chúng rời khỏi nhà bạn. Cách dễ nhất và hiệu quả nhất là giữ cho nhà cửa sạch sẽ, không có bụi. Ngoài ra còn có một phương pháp dân gian là đặt một vài hạt dẻ trong mỗi phòng. Khoa học chưa chứng minh được phương pháp này, nhưng từ xưa, những loại hạt này khiến nhện sợ hãi.
Bọ chét thực sự là nỗi ám ảnh nếu chúng xuất hiện trong ngôi nhà của bạn, gây hại đến vật nuôi của bạn. Nếu bạn sống gần một khu rừng hoặc công viên, một ngày nào đó bạn có thể tìm thấy chúng trong nhà của bạn. Ngay khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần hóa chất để làm sạch nhà của mình. Tốt nhất là liên hệ với một dịch vụ chuyên ngành có thể giúp bạn.
Bọ cánh cứng thường xuất hiện trong căn bếp của nhiều gia đình. Giống như kiến, chúng thường tìm đến những nơi có thức ăn vương vãi. Bạn nên dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, lau nhà bếp bằng dung dịch giấm và nước với tỷ lệ 50:50. Bọ cánh cứng đôi khi nhỏ đến mức không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vì vậy, bạn nên vứt bỏ tất cả các loại ngũ cốc và đồ ngọt có khả năng đã bị bọ cánh cứng xâm nhập.
Nếu có một chiếc áo khoác lông trong tủ quần áo của bạn, thì có lẽ bạn nên bắt đầu lo lắng vì ấu trùng bướm rất thích ăn lông thú và các loại vải khác. Cố gắng không để quần áo bẩn trong tủ quần áo của bạn, bởi vì bướm đêm bị thu hút bởi mùi mồ hôi. Để có hiệu quả tốt hơn, hãy lấy hỗn hợp hoa oải hương, lá nguyệt quế, đinh hương, hương thảo và húng tây đặt trong tủ quần áo. Bướm đêm ghét mùi thảo mộc.

Sự xuất hiện của mối cho thấy rằng ngôi nhà của bạn quá ẩm ướt. Độ ẩm cao là lý do chính cho sự xuất hiện của những vị khách bất ngờ này. Hãy kiểm tra xem vòi nước của bạn có bị rò rỉ không. Nếu có, thì giải pháp đã được tìm thấy - gọi thợ sửa ống nước. Nếu không, bạn chỉ có cách loại bỏ mối bằng hóa chất.

Rắn là loài gây hại đáng sợ. Hóa chất chẳng giúp gì được bạn trong trường hợp này. Bạn phải tự mình đuổi nó. Nhưng trước tiên, bạn phải chắc chắn rằng nó không phải là rắn độc. Bạn có thể sử dụng chổi hoặc gậy để đuổi rắn. Một khi chưa biết chắc đó có phải rắn độc hay không, đừng mạo hiểm, hãy trùm chăn hoặc xô lên nó rồi gọi giúp đỡ.
Các món ăn bẩn trong bồn rửa, vụn trên sàn nhà, thức ăn thừa trong lon hoặc hộp rỗng là những thứ hấp dẫn nhất đối với gián trong nhà bạn. Trong nhiều năm, người ta đã sử dụng nước chanh để chống lại loài côn trùng này. Vắt chanh ở những nơi mà gián thường bò nhất - điều này sẽ khiến chúng sợ hãi./.