Cẩm nang cần nhớ khi thiết kế phòng ngủ

VOV.VN - Thiết kế phòng ngủ luôn là điều vô cùng quan trọng vì căn phòng này chính là nơi chúng ta sử dụng nhiều nhất trong cuộc đời mình

Có một giấc ngủ ngon là điều thiết yếu nhất cho sức khỏe mỗi người, vì thế nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu những yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng ngủ 
Lên danh sách chi tiết nhất cho thiết kế phòng ngủ của bạn: Giống như bất kỳ phòng nào khác, bạn cần lập một danh sách các chi tiết cho phòng ngủ của bạn. 

Danh sách các chi tiết của bạn có thể bao gồm những thiết tổng quát như thêm một cánh cửa thông với phòng khác hoặc các chi tiết nhỏ hơn như nơi đặt đèn tường hoặc vị trí rèm. 

Các ưu tiên: Cần sắp xếp các ưu tiên của bạn. Điều này thường được tính toán cùng ngân sách, cần được xác định sớm và trao đổi với nhà thiết kế. Bạn có thể xác định danh sách mong muốn có trong phòng ngủ mới. Cùng nhà thiết kế bàn luận để bạn có được danh sách chính xác nhất.

Các thói quen sinh hoạt: Cách mọi người sử dụng phòng ngủ có thể thay đổi đáng kể so với các phòng khác trong nhà. Tiết lộ thói quen cho phép nhà thiết kế biết bạn muốn sử dụng phòng như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc để phòng ngủ sẽ tạo ra một loạt các hành động, thói quen mới có ích cho bạn.

Nếu bạn ở chung phòng với người khác, một trong hai bạn có dậy sớm hơn người kia không? Đối tác ngủ sẽ không muốn bị làm phiền? Bạn có cần một căn phòng tối để ngủ vì bất kỳ ánh sáng nào cũng làm bạn tỉnh táo? Hay bạn thích được thức dậy sớm bởi ánh mặt trời buổi sáng? Bạn có dành nhiều thời gian để đọc trên giường trước khi ngủ không?

Ghi chú về các kiểu ngủ thông thường của bạn và cách bạn muốn chúng được duy trì hoặc cải thiện trong phòng ngủ mới của bạn. Chiếc giường chính là trung tâm của hầu hết các phòng ngủ, nên kiểu dáng, kích thước và vị trí của giường rất quan trọng. Chất lượng cũng rất quan trọng. Giường cũng là phần chính của đồ nội thất bạn cần xem xét khi thiết kế một phòng ngủ mới. 

Đồ nội thất và đồ đạc hiện có: Xác định được kích thước của giường là điều cần thiết để làm việc với phần còn lại của bố trí đồ nội thất cho căn phòng. Những đồ nội thất và đồ đạc khác - hiện có hoặc mới - bạn muốn có? Những món đồ này có thể bao gồm bàn cạnh giường ngủ, đèn ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, ghế, đèn treo, băng ghế cuối giường, kệ, gương, các tác phẩm nghệ thuật và thảm.

Tâm trạng và phong cách của bạn: Kết thúc quá trình thiết kế, chúng tôi xem xét tâm trạng và phong cách của phòng ngủ được đề xuất. Bạn sẽ thấy rằng có một chủ đề chung là đơn giản và thanh thản? Hay là tối và ấm cúng với các kết cấu phong phú?

Hãy xem xét phong cách của ngôi nhà của bạn - đó là truyền thống, hiện đại, đặc trưng văn hóa hoặc chiết trung? Hãy nhớ rằng giường là một đồ vật lớn, vì vậy drap trải giường cũng phải có màu sắc và họa tiết hài hòa với các thiết kế khác. Một thiết kế tốt sẽ cần có thời gian để hoàn thiện nhưng sẽ mang đến cho bạn một kết quả tốt hơn mong đợi, giúp bạn ngủ ngon với những giấc mơ ngọt ngào.


Viết bình luận

Tin liên quan

Nhà đẹp với giếng trời và nội thất ngập tràn sắc xanh

VOV.VN - Ngôi nhà xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại với giếng trời, nội thất và tường trang trí màu xanh, mang lại vẻ đẹp thân thiện, gần gũi.

Quán cà phê dành cho dân nhiếp ảnh ở Huế

VOV.VN - Quán café mộc mạc này là điểm hẹn của nhiều người yêu nhiếp ảnh ở Huế.

Những phòng khách sang trọng với cách thiết kế, trang trí độc đáo

VOV.VN - Nếu biết cách thiết kế, trang trí các vật dụng một cách độc đáo, ấn tượng, gia chủ sẽ có được phòng khách vừa sang trọng vừa khác lạ.

Tin cùng chuyên mục