Gallery nghệ thuật trong ngôi nhà phố

VOV.VN - Vừa là ngôi nhà để ở và cũng là một gallery nghệ thuật, chủ nhân đã thổi hồn vào không gian đem lại sự mới lạ đầy hấp dẫn.

Đây là một ngôi nhà phố ở quận Hà Đông, Hà Nội. Bề ngoài ngôi nhà như nhiều nhà ống khác với bề rộng 5m và chiều sâu rất dài; nhưng bên trong thì khác lạ… 
Chủ nhân mới của ngôi nhà là một người yêu và sưu tầm nhiều tác phẩm hội họa và nghệ thuật, nên khi cải tạo, anh đã chủ đích biến không gian ở của mình thành một gallery nghệ thuật. Các bức tường là chỗ của những bức tranh, và trên những giá kệ là nhiều đồ mỹ nghệ được trưng bày. 
Không gian tầng một trống xuyên suốt là phòng khách và cũng là nơi treo những bức tranh khổ lớn đẹp nhất. Màu tường trắng làm nổi bật các bức tranh có gam màu nóng. Hệ thống chiếu sáng cũng được bố trí hợp lý để nổi bật các tác phẩm nghệ thuật.
Cầu thang ở góc nhà cũng là một điểm nhấn.
Ở lối cầu thang cũng là nơi treo tranh. Các bức tranh được thể hiện với nhiều nội dụng và nhiều chất liệu.
Tầng hai là không gian sinh hoạt chung. Nơi đây trưng bày những bức tranh và nhiều đồ mỹ nghệ. Bức bình phong ngăn cách nhẹ nhàng không gian cũng là tác phẩm hội họa.
Không gian sinh hoạt chung kế bên không gian uống trà bên giếng trời.
Nơi uống trà bên giếng trời cũng có tranh, và mở thoáng với màu xanh cây cối.
Rất nhiều đồ mỹ nghệ với nhiều chất liệu như gốm, đá, gỗ… được chủ nhân sưu tầm qua nhiều năm.
Những món đồ đã nhuốm màu thời gian.
Cùng với tranh, những đồ mỹ nghệ, các tác phẩm nghệ thuật khác làm cho không gian đầy đặn thêm và tạo nên một nét quyến rũ đặc biệt trong không gian sống.
Chủ nhân là một người thích uống trà. Và theo logic ấy bộ ấm chén pha trà cũng là một tác phẩm nghệ thuật.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những mẫu giường ngủ ngắm mãi không chán

VOV.VN - Giường ngủ hiện đại, có sự hòa trộn giữa tính thẩm mỹ và công năng để tạo cho người dùng sự tiện nghi cũng như cảm giác thoải mái tối đa.

Căn hộ không tường ngăn nhưng vẫn gọn gàng

VOV.VN - Một ngôi nhà không cần đến tường ngăn nếu như chủ nhân biết bố trí và phân chia rạch ròi các khu vực hợp lý.

Mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp cho căn hộ chung cư

VOV.VN - Để căn hộ chung cư, đặc biệt là phòng ngủ không có tình trạng “na ná” những căn hộ khác, rất nhiều ý tưởng trang trí tuyệt vời đã ra đời.

Tin cùng chuyên mục