Giảng đường đẹp nhất Việt Nam hoàn thiện sau hơn 10 năm xây dựng

VOV.VN - Khu giảng đường hiện đại với kiến trúc độc đáo, tiện nghi theo kiến trúc Châu Âu đang trong giai đoạn hoàn thiện sau hàng thập kỷ xây dựng.

Mới đây ĐH Kinh tế Quốc dân đã khánh thành tòa nhà A2 nhằm phục vụ công tác dạy và học trong năm học 2017 - 2018.
Giảng đường cao 10 tầng và 2 tầng hầm vô cùng hiện đại. Giảng đường có kiến trúc rất độc đáo, đầy đủ tiện nghi khiến ai khi bước vào cũng đều trầm trồ khen ngợi.
Đây thực sự là "Tòa nhà thế kỷ" quan trọng của ĐH Kinh tế Quốc dân, công trình hoàn thành sau 13 năm dây dựng.
Đây là tổ hợp giảng đường, nhà thư viện, phòng hành chính,... hiện đại và đầy đủ tiện nghi nhất Việt Nam.
Giảng đường có kiến trúc rất độc đáo của châu Âu, điểm nhấn chính trong tòa nhà cao 10 tầng này là khu trung tâm có hình xoắn ốc như trung tâm thương mại.
Đây được xem là biểu tượng mới của trường ĐH Kinh tế Quốc dân và sánh ngang với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.
Bên trong các phòng được trang bị đầy đủ, tiện nghi như điều hòa, wifi free,... tạo điều kiện cho các sinh viên có môi trường học tập tốt nhất có thể.
Tòa nhà xây dựng trên tổng diện tích khoảng 95.000m2, rất rộng rãi và thông thoáng.
Kiến trúc tòa nhà rất độc đáo khi các phòng đều hướng vào không gian trung tâm hình xoắn ốc, không gian rộng rãi vừa học và có thể thư giãn bên những chiếc ghế.
Ngoài 6 thang máy, các sinh viên có thể lựa chọn cầu thang bộ ở trung tâm đi quanh hình xoắn ốc rất độc đáo và mới lạ. Hình xoắn ốc này có hai cầu thang gồm cầu thang trơn để phục vụ những người đi xe lăn và cầu thang thường.
Với kiến trúc rất đặc trưng của Châu Âu được 1 kiến trúc người Pháp thiết kế, tòa nhà hiện lên long lanh và tráng lệ với tông màu chủ đạo là trắng và đỏ.

Hệ thống wifi miễn phí trong toàn bộ tòa nhà tạo ra không gian vừa thư giãn vừa học tập hiệu quả cho các bạn sinh viên.
Những cây mua bán nước tự động được lắp đặt ngay trong tòa nhà giúp phục vụ tận tay nhu cầu của sinh viên.

Phòng nghỉ giữa giờ cho các cán bộ, giảng viên.
Nhà vệ sinh hiện đại và tiện nghi, có cả nhà vệ sinh cho người khuyết tật.
Phòng học từ phòng lớn đến các phòng nhỏ rất hiện đại và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tốt nhất cho công tác dạy và học.
Mái nhà rộng lớn được làm bằng hệ thống thép kiên cố hình mặt trăng rất độc đáo góp phần tạo nên vẻ đẹp nổi bật chung của giảng đường được mệnh danh là đẹp nhất Việt Nam này.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những tòa nhà có kiến trúc dị thường trên thế giới

VOV.VN -Ít ai có thể tưởng tượng được rằng, nhiều kiến trúc sư có khả năng sáng tạo vô biên đã tạo nên những tòa nhà méo mó, kỳ dị khác thường.

12 toà nhà đẹp nhất thế giới

VOV.VN - Có rất nhiều tòa nhà trên khắp thế giới khiến bạn có thể sẽ quên tất cả mọi thứ khi nhìn vào những tòa nhà này. 

Tin cùng chuyên mục