Hô biến phòng riêng của con thành chốn thần tiên

VOV.VN - Cách thiết kế đồ vật trong phòng lấy cảm hứng từ phương pháp dạy con Montessori, giúp bé chơi độc lập lâu hơn, biết tự mày mò khám phá.
Trong mỗi căn hộ, một trong những căn phòng cần được đầu tư là phòng dành cho con nhỏ. Đó sẽ là không gian sống theo các bé lớn lên từng ngày.
Một cặp vợ chồng trẻ đã lên ý tưởng thiết kế căn phòng dành cho cậu con trai của mình lấy cảm hứng từ phương pháp dạy con Montessori, giúp bé chơi độc lập lâu hơn, biết tự mày mò khám phá.
Giường để nệm thấp dầy 5-10cm, chọn chất liệu nệm cứng tí để phù hợp với sự phát triển xương sống của trẻ. Với bé chưa biết tự ngủ thì làm thêm chắn giường.
Trong phòng, không để các đồ vật nguy hiểm trong tầm tay bé, các dây điện, ổ điện phải được bịt kín. Đồ chơi để nơi bé có thể dễ dàng lấy ra, và sau khi cho bé chơi thì để lại gọn gàng cũng như nhắc bé sau khi chơi để đúng chỗ.
Các ô tủ kéo thiết kế dễ dàng cho bé kéo ra để sau này tập cho bé tự lấy và lựa đồ để mặc.
Căn phòng được trang trí theo 3 gam màu trắng, xanh và đen.
Kệ đồ chơi được sắp xếp gọn gàng.
Căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên với cửa sổ thoáng mát.
Thảm chơi xốp để tránh va đập xuống sàn, sau bé lớn thì không cần nữa.
Các tủ cao nên chắc chắn và được đóng vào tường tránh trường hợp ngã đổ.
Chủ nhân ngôi nhà cho biết, cô tự lên ý tưởng, chốt kích thước, vị trí nên không tốn tiền thiết kế. Sơn tường trang trí do chồng đảm nhiệm, đồ decor đơn giản... nên chi phí làm phòng rơi vào tầm 25 triệu đồng (không kể các thiết bị điện)
Không gian đáng mơ ước của bất kỳ cu cậu nào./.

Phương Anh/VOV.VN
Ảnh: NVCC