Ngắm những tòa nhà, khu phố cổ thơ mộng ở Đông Âu

VOV.VN -Ở khu vực Đông Âu có rất nhiều toà nhà, khu phố cổ với cảnh quan thơ mộng, tuyệt đẹp mà bạn nên đến ít nhất một lần trong đời.

Tòa nhà Quốc hội Budapest là tòa nhà lớn nhất Hungary và cũng là một trong những tòa nhà Quốc hội lớn nhất trên thế giới. Mặt tiền đối xứng được thiết kế theo phong cách Gothic Revival. Muốn đến tham quan nơi này, bạn hãy chú ý đặt vé từ sớm để tránh phải xếp hàng (Ảnh: © Bergadder/Pixabay).
 
Đến thành phố Krakow, Ba Lan, bạn không nên bỏ qua Nhà thờ muối dưới lòng đất - mỏ muối Wieliczka. Mỏ dài hơn 287 km và là Di sản UNESCO. Mỗi năm, hơn 1,2 triệu du khách tới nơi này, ngắm nhìn những bức tượng muối và những chiếc hồ trong lòng đất. (Ảnh: © Dennis Jarvis / Flickr)
Sau khi khám phá những lâu đài đổ nát ở Eger, Hungary, bạn hãy đi xe bus đến thành phố Eger, được mệnh danh là Thung lũng Người đẹp. Ngoài những người phụ nữ đẹp, ở đây còn có rượu ngon. Hãy nhớ để dành chỗ trong vali cho những chai rượu làm quà (© AlwaysWanderlust/Pixabay).
Banska Stiavnica nằm ở trung nam Slovakia, là thành phố di sản UNESCO. Du khách đến đây sẽ được tham quan ngắm nhìn những ngôi nhà thờ từ thế kỷ 16, những lâu đài trung cổ, cung điện Phục Hưng. (Ảnh: © JanosKoromDr./Flickr).
Vùng Maramures, phía Tây bắc Romania có những ngôi làng như ngược dòng thời gian. Mọi kiến trúc từ nhà cửa đến nhà thờ đều làm bằng gỗ. (Ảnh: © uveX/Pixabay)
Khu phố cổ Lviv ở Ukraine nổi tiếng nhất với những tòa nhà pha trộn kiến trúc Đông Âu với Italy và Đức. Từ năm 1998, khu phố đã được công nhận là di sản UNESCO (Ảnh: © SofiLayla/Pixabay)
Vilnius là thủ đô của Lithuania, nổi tiếng với kiến trúc Baroque và khu phố cổ từ thời Trung Cổ. (Ảnh: © Mantas Volungevicius/Flickr).
Ljubljana là thủ đô của Slovenia, mang một dáng vẻ tĩnh lặng, cổ kính, như trong truyện cổ tích. Trên đồi cao quanh thành phố có lâu đài trung cổ, phía dưới có sông, cực kỳ thích hợp cho một chuyến chèo thuyền du ngoạn (Ảnh:© traveldudes/Flickr).
Thành phố Timisoara, Romania với những nhà hàng, quán cà phê hiện đạivà khu phố đi bộ trung tâm đẹp như tranh vẽ là nơi tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử. Năm 2021 thành phố sẽ là Thủ đô Văn hóa của châu Âu (Ảnh: © Panoramas/Flickr).
Brno là thành phố lớn thứ hai ở cộng hòa Czech, có các nhà thờ Baroque, bảo tàng đẳng cấp thế giới, một ngôi chợ Giáng Sinh hoành tráng và bầu không khí đậm chất lịch sử địa phương. Đến đây, bạn nhớ đừng bỏ qua lâu đài Špilberk trên đồi cao để ngắm nhìn toàn thành phố (Ảnh: © RomanBoed/Flickr).
Cesky Krumlov được coi là thành phố đẹp nhất ở Czech, chắc chắn nên đến sau Prague. Đến đây, nhất định bạn phải đi dạo bộ quanh thành phố (Ảnh: © peter86ba/Pixabay).Viết bình luận