Ngôi nhà 180m2 dưới chân bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

VOV.VN - Vì con cháu đều ở nước ngoài, chỉ có hai vợ chồng đã lớn tuổi nên khi xây nhà, đôi vợ chồng chỉ chọn các loại vật liệu và công năng bố trí đơn giản.

Công trình nằm dưới chân núi Sơn Trà- Đà Nẵng, nơi có khí hậu mát mẻ thích hợp cho đôi vợ chồng nghỉ hưu.
Đôi vợ chồng có tư tưởng khá thoải mái, thích sống gần gũi với thiên nhiên nên chất liệu họ lựa chọn cho ngôi nhà cũng đơn giản như kính, thép, gỗ...
Bên cạnh là hồ bơi giúp giải nhiệt cho ngôi nhà vào những hôm trời Đà Nẵng nắng nóng.
Vì có ít bạn bè nên gia chủ chỉ chọn một phòng khách nhỏ, cạnh đó là bếp nấu và phòng ăn.
Cửa trượt bằng kính giúp tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng tiêu thụ điện.
Tranh ảnh treo tường hình phong cảnh mang đến nguồn cảm quan tích cực cho chủ nhà.
Sàn nhà ốp gỗ mang đến cảm giác yên bình, ấm cúng.
Cửa tủ bếp có khe thoáng khí giúp đồ đạc bên trong luôn khô ráo, phù hợp  với điều kiện khí hậu khu vực miền Trung.
Phòng ngủ nằm ở tầng gác mái tạo nên sự độc đáo.
Phòng có nhà vệ sinh, bàn học và phòng thay đồ riêng./.

CTV Ngọc Thúy/VOV.VN
Theo Archdaily

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhà ống hình chữ nhật tưởng nhỏ mà hóa rộng

VOV.VN - Với 18m2, lại nằm trong một con hẻm cụt nhưng nhờ tận dụng không gian theo chiều dọc cùng nội thất thông minh mà ngôi nhà ống vẫn rộng rãi, thoáng đãng

Căn hộ giống nhà phố có ban công rộng 10m2

VOV.VN - Một căn hộ là nơi thư giãn, tụ tập bạn bè khiến chủ nhân của nó vô cùng yêu thích nhờ trổ thêm ban công rộng phía trước.

Nhà phố ghi điểm nhờ sử dụng tông màu trắng

VOV.VN - Màu trắng mang đến cảm giác không gian rộng gấp đôi, đặc biệt phù hợp khi mà tình trạng dân số đang ngày càng tăng, diện tích nhà ở thì càng thu hẹp.

Căn biệt thự cao cấp sử dụng tầng lửng làm phòng đọc

VOV.VN - Nếu là người yêu  thích đọc sách, nhưng lại chưa biết trưng bày những quyển sách ở đâu thì gác lửng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tin cùng chuyên mục