Ngôi nhà như chậu cây xanh giữa lòng TP HCM

VOV.VN - Những chậu cây bê tông khổng lồ, trồng những cây cổ thụ lớn trên nóc nhà là điểm nhấn độc đáo trong kiến trúc xanh dưới đây.

Hiệu ứng ánh sáng của ngôi nhà được tạo ra và thay đổi từng giờ nhờ bóng mát của các cây cổ thụ ở trên nóc nhà. Đây là kiến trúc vô cùng đôc đáo, thu hút sự chú ý không chỉ ở TP HCM mà còn ở rất nhiều nơi. 
Khu nhà mới này của Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa ở TP HCM có tên là House for Trees, rất độc đáo và phù hợp với không gian sống, nó như một khu rừng nhiệt đới rộng lớn giữa lòng thành phố ngột ngạt. Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki2
Thiết kế bao gồm năm tòa nhà như năm hình hộp bê tông được thiết kế như chậu cây khổng lồ, với những cây cổ thụ trồng trên đầu.
Để giảm chi phí và bảo vệ môi trường, nhà thiết kế đã chọn các chất liệu tự nhiên để sử dụng như tre, cây xanh,...
Năm tòa nhà như năm hình hộp được đặt quanh một sân giữa với một  khu vườn nhỏ được tạo ra.
Cửa kính trong suốt với diện tích lớn mở ra sân cho phép ngôi nhà dễ dàng tận dụng ánh sáng tự nhiên và không gian thoáng đãng bên ngoài.
Tường của ngôi nhà được ốp bằng tre tự nhiên phù hợp với bê tông, gạch và gỗ,...làm cho ngôi nhà mát hơn và gần gũi với thiên nhiên.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những căn nhà mini đẹp mê ly trong chậu cây cảnh

Các bạn hẳn sẽ rất thích thú và muốn mua ngay cho mình 1 căn nhà mini trong chậu cây cảnh để bày trên bàn làm việc, phòng khách, ban công…

Choáng váng với thiết kế của tòa nhà có hàng vạn cây xanh

Theo tờ Business Insider, chính quyền TP Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đang xây dựng một tòa nhà thân thiện với môi trường và có thiết kết vô cùng độc đáo.

Ngôi nhà 60m2 tại Hà Nội góc nào cũng nhìn thấy cây xanh

VOV.VN - Ngôi nhà với diện tích xây dựng 60m2 tại Hà Nội với gam màu tươi sáng, trẻ trung với không gian xanh mát mắt.

Tin cùng chuyên mục