Những nhà thờ khiến các kiến trúc sư cũng phải mê mẩn

Những nhà thờ khiến các kiến trúc sư cũng phải mê mẩn

VOV.VN - Dù là nơi mang tính chất tâm linh nhưng kiến trúc độc đáo của các nhà thờ này khiến các kiến trúc sư cũng phải mê mẩn.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 1
Barry Goldwater, Học viện Không quân Mỹ: Với những chóp hình tam giác làm bằng nhôm dùng cho các máy bay phản lực, nhà nguyện hoàn thành vào năm 1963. Theo Wall Street Journal, mỗi năm có hàng trăm nghìn du khách đến để thăm quan nhà nguyện này. Nơi đây có các phòng cầu nguyện dành cho cả đạo Tin Lành, Công Giáo, Do Thái và đạo Phật.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 2
St Samaan El Kharaz, Ai Cập: Nhà thờ được xây dựng ẩn trong lòng vách đá. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Ai Cập. Người dân địa phương còn kiếm sống bằng việc thu thập rác khách du lịch để lại trong nhà thờ.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 3
Nhà thờ St Samaan El Kharaz có thể chứa tới 10.000 người
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 4

St Michel d'aiguilhe, Pháp: Nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ thứ 10. Muốn đến nhà thờ, bạn phải trèo 268 bậc thang.

nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 5
Temppeliaukio, Phần Lan: Được xây dựng trong vách đá, Temppeliaukio có một mái vòm bằng kính trên mặt đất cho phép ánh sáng chiếu vào bên trong. Những bức tường đá thô được giữ nguyên để biến nhà thờ thành nơi hoàn hảo cho các buổi hòa nhạc, với âm thanh tự nhiên.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 6
Holy Cross, Mỹ: Nhà thờ nằm giữa những tảng đá lấy cảm hứng từ tòa nhà Empire State. Nhìn từ phía chính diện, nhà thờ có một hình chữ thập dài.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 7
St George, Ethiopia: Nhà thờ nằm trong danh sách di sản của Unesco từ năm 1978. Được chạm khắc trong lòng những vách đá, nhà thờ còn có một hệ thống kiến trúc ngầm chằng chịt, phức tạp.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 8
Las Lajas Sanctuary, Colombia: Nép vào trong lòng một vách núi, Las Lajas Sanctuary có một chiếc cầu nối giữa biên giới Colombia và Ecuador. Nhà thờ này có lẽ là nơi duy nhất du khách phải mang theo hộ chiếu mới có thể vào bên trong.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 9
Nhà thờ Giáo hội Orthodox, Australia được xây dựng vào năm 1993, trong một núi đá sa thạch. Trần nhà giống như các vỏ sò và được chiếu sáng bởi hệ thống đèn phức tạp.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 10
Saint Augustine, Philippines: Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Baroque Tây Ban Nha. Trần nhà thờ là thạch cao, còn các vách tường là hỗn hợp của cát, vôi, nước mía, lá xoài, da và rơm rạ. Nhà thờ có đến 24 trụ tường để chống động đất.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 11
Christ Cathedral, Mỹ: Không gian nhà thờ tràn ngập ánh sáng nhờ mạng lưới kính, thủy tinh được thiết kế rất phức tạp khi nhìn từ bên trong. Nó còn có tên gọi khác là nhà thờ Kính.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 12
Hallgrimur, Iceland: Đây là thờ lớn nhất của Iceland và cũng là tòa nhà cao nhất nước. Thiết kế độc đáo của nó dựa trên những cảnh quan thiên nhiên của Iceland bao gồm ngọn núi lửa, tảng băng trôi và đất đá bazan.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 13
Basilica de Nuestra Senora de la Altagracia, Cộng hòa Dominica được biết đến với mặt tiền khác lạ, mái vòm rất cao. Hàng ngàn khách hành hương đến nơi này mỗi năm để cầu nguyện.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 14
Nhà thờ Borgund, Na Uy là nhà thờ Công giáo được xây hoàn toàn bằng gỗ khoảng những năm 1180 và được cải tạo vào năm 1250.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 15
Brasilia, Brazil: Trần nhà được trang trí bằng kính màu, cho phép ánh sáng tràn vào nhà thờ. Nơi này có đến hàng triệu du khách mỗi năm và là điểm đến thu hút nhất ở thủ đô của Brazil.
nhung nha tho khien cac kien truc su cung phai me man hinh 16
Agioi Saranta, Cyprus: Đằng sau một bức tường trắng đơn giản và cửa màu xanh là nhà thờ Agioi Saranta. Nhà thờ trong hang động này đã có từ một nghìn năm trước./.

Theo: Daily mail

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close