Sang trọng lịch lãm với nội thất màu ghi

Sang trọng, lịch lãm với nội thất màu ghi

VOV.VN - Màu ghi là một màu không có sắc, tưởng như lạnh lẽo, nhàm chán, song nó lại đem lại vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm tuyệt vời trong không gian nội thất.
sang trong, lich lam voi noi that mau ghi hinh 1
Màu ghi, hay còn gọi là màu xám là một màu sắc tồn tại trong tự nhiên. Nhìn chung, xét về mặt màu sắc thuần tuý, ít ai thích màu sắc này vì nó mang lại cảm giác lạnh lẽo, tẻ nhạt và hơi u buồn.
sang trong, lich lam voi noi that mau ghi hinh 2
Tuy vậy, ở khía cạnh khác, màu ghi lại là biểu hiện của sự sang trọng và lịch lãm. Vì vậy, nó được ứng dụng khá nhiều trong kiến trúc, nội thất.
sang trong, lich lam voi noi that mau ghi hinh 3
Màu ghi là sự kết hợp của hai màu đen và trắng. Đen và trắng được coi là màu nhưng không có “sắc”, và đương nhiên màu ghi cũng vậy. Màu ghi mang sắc thái lạnh và không gây ấn tượng ấn tượng về mặt thị giác.
sang trong, lich lam voi noi that mau ghi hinh 4
Nhưng cũng chính vì vậy, đó lại là ưu điểm của màu ghi. Màu ghi có thể làm nền và đi cùng với tất cả các màu sắc khác.
sang trong, lich lam voi noi that mau ghi hinh 5
Về mặt thị giác và tâm lý, màu ghi đem lại cảm giác dễ chịu, tĩnh lặng và bình yên, giảm stress. Màu ghi cũng che đi những khiếm khuyết ở góc độ vệ sinh, không nhìn rõ vết bẩn.
sang trong, lich lam voi noi that mau ghi hinh 6
Dải màu ghi chuyển biến từ đen đến trắng khá rộng với những sắc độ đậm nhạt khác nhau. Về mặt phong thuỷ, màu đen thuộc hành thuỷ, màu trắng thuộc hành kim đều là những yếu tố âm và lạnh. Vì vậy, màu ghi không nên quá lạm dụng trong không gian sống, trong nhà ở nếu thiếu những màu nóng để cân bằng.
sang trong, lich lam voi noi that mau ghi hinh 7
Màu ghi là màu sắc của rất nhiều loại vật liệu trong kiến trúc. Vật liệu đá tự nhiên có rất nhiều loại mang màu sắc này. Trong kiến trúc hiện đại, màu ghi là màu của thép, kính, bê tông và cũng là màu sắc của tinh thần hiện đại.
sang trong, lich lam voi noi that mau ghi hinh 8
Do tính biểu cảm của riêng mình, màu ghi thường đước sử dụng cho phòng ngủ, phòng tắm, thư phòng. Nội thất kiểu zen (thiền) rất ưa chuộng màu sắc này.
sang trong, lich lam voi noi that mau ghi hinh 9
Màu ghi tinh tế, sâu lắng, sang trọng và lịch lãm. Sử dụng màu ghi không quá khó vì nó có thể đứng một mình hay đi với nhiều màu sắc khác. Sẽ đẹp hơn nếu màu ghi được phối hợp với màu nóng như đỏ, cam, vàng để cân bằng.
sang trong, lich lam voi noi that mau ghi hinh 10
Trong không gian lớn, cần cân nhắc khi sử dụng màu ghi vì nó sẽ làm giảm hệ số chiếu sáng. Khi đó cần kết hợp với màu trắng để tăng cường ánh sáng và nhẹ nhàng hơn.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close