Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng kiểm điểm bà Hồ Thị Cẩm Đào

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng kiểm điểm bà Hồ Thị Cẩm Đào

VOV.VN - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu bà Hồ Thị Cẩm Đào - trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cần rút kinh nghiệm sâu sắc khi tổ chức cưới cho con rình rang.

Tình ủy Sóc Trăng ngày 25/9 ra Thông cáo báo chí cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa tiến hành cuộc họp kiểm điểm bà Hồ Thị Cẩm Đào, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về trách nhiệm nêu gương.

Cuộc họp có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ban Dân vận Trung ương.

ban thuong vu tinh uy soc trang kiem diem ba ho thi cam dao hinh 1
Nhiều xe biển xanh chở cán bộ đến dự đám cưới con bà Hồ Thị Cẩm Đào

Theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, việc bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức lễ cưới cho con là việc làm bình thường theo phong tục, tập quán của người dân Nam bộ, không có biểu hiện vụ lợi.

Tuy nhiên, bà Hồ Thị Cẩm Đào đã chủ quan, thiếu cân nhắc khi mời khách đến dự tiệc cưới khá đông, gây thắc mắc, bàn tán trong dư luận và trên một số báo chí.

Việc làm này là chưa gương mẫu, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân bà Đào và Đảng bộ tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cá nhân bà Đào cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng cho biết, liên quan đến vụ việc này, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chỉ đạo kiểm điểm một số cán bộ, đảng viên sử dụng xe công đi dự tiệc cưới con bà Đào; đồng thời đã báo cáo sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương.

Qua vụ việc của bà Đào, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên trong việc quán triệt, thực hiện các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN