Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Sẽ sắp xếp lại một số vị trí cán bộ chủ chốt

VOV.VN -Sắp tới, thành phố Đà Nẵng sẽ sắp xếp lại một số vị trí cán bộ chủ chốt, phù hợp với năng lực và yêu cầu nhiệm vụ của tình hình mới.

Sáng 26/4, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng chuẩn bị kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tới. Đại biểu Quốc hội Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ghi nhận và giải thích nhiều vấn đề nóng được cử tri quan tâm.

bi thu thanh uy da nang se sap xep lai mot so vi tri can bo chu chot    hinh 1
Đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu.

Liên quan đến việc, 2 cựu Chủ tịch UBND thành phố và nhiều cán bộ của thành phố Đà Nẵng bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, đây là tin không vui. Theo ông Trương Quang Nghĩa, sắp tới đây thành phố sẽ sắp xếp lại một số vị trí cán bộ chủ chốt của thành phố phù hợp với năng lực và yêu cầu nhiệm vụ của tình hình mới.

"Sự sai lầm về công tác cán bộ thì hệ lụy và hệ quả rất dài và rất nặng nề. Thành phố cũng đã thấy được điều này, hiện nay đang quyết tâm khắc phục. Về công tác cán bộ, thành phố đang tập trung rà soát lại các quy hoạch cán bộ. Đánh giá lại sau 2 năm thực hiện nhiệm vụ của các đồng chí thành ủy viên. Có cần sắp xếp lại hay không, những vị trí nào thực hiện tốt, những vị trí nào không tốt và ở thời điểm cần sắp xếp bố trí lại toàn thể và chuẩn bị tốt cho nhiệm kỳ tới đây".

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng bày tỏ bức xúc về tình trạng nhiều dự án chậm triển khai, quy hoạch treo kéo dài ảnh hưởng đến đời sống người dân. Cử tri bức xúc về tình trạng ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn và môi trường sống kéo dài do các nhà máy ở khu công nghiệp Liên Chiểu gây ra. Tình trạng ga đường sắt mới quy hoạch kéo dài, người dân phải chịu cảnh sống treo suốt 15 năm qua.

Ông Mai Mạnh, cử tri phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu kiến nghị: "Người dân 15 năm nay rất khó khăn, vướng mắc về vấn đề nằm trong quy hoạch. Chúng ta giữ nguyên quy hoạch này là rất bất cập. Không cho phép xây dựng, họ cũng vẫn làm, vì đó là nhu cầu bức xúc của dân".

Tại buổi tiếp xúc, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn quận Liên Chiểu có 2 dự án rất lớn đang xúc tiến đầu tư. Đó là Cảng Liên Chiểu và ga đường sắt Đà Nẵng mới.

Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất sớm triển khai 2 dự án này. Đối với Dự án Cảng Liên Chiểu, thành phố đã có báo cáo dự án tiền khả thi và đang được các bộ ngành thẩm định. Thành phố sẽ sớm công bố quy hoạch cảng Liên Chiểu và khu logistics.

Đối với dự án ga đường sắt mới, hiện dự án này nằm trong tổng thể Dự án đường sắt Bắc - Nam. Để giải quyết nhu cầu bức xúc của cử tri, ông Trương Quang Nghĩa cho biết sẽ xem xét tạo điều kiện cho người dân trong vùng quy hoạch có điều kiện cơi nới nhà ở./.


Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

VOV_BalloonAds