Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đề nghị cho ra khỏi ngành Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh

VOV.VN - Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng đề nghị Quân khu 9 cảnh cáo về mặt Đảng, cảnh cáo về mặt chính quyền đối với Trung tá Đặng Văn Ngoan - Trưởng Ban Quân y.

Liên quan đến sai phạm trong khu cách ly tập trung ở Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long, hôm nay (28/4), ông Trần văn Rón, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết, đã đề nghị Đảng ủy Quân khu 9 cách chức Đảng uỷ viên, Phó chủ nhiệm Hậu cần và cho xuất ngũ đối với thượng tá Nguyễn Hoàng Minh.

Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng đề nghị Quân khu 9 cảnh cáo về mặt Đảng, cảnh cáo về mặt chính quyền đối với Trung tá Đặng Văn Ngoan – Trưởng Ban Quân y; đối với Đại tá Nguyễn Việt Trung, Phó chính uỷ, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Vĩnh Long đề nghị kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng, khiển trách về mặt chính quyền.

Những người hoàn thành thời gian cách ly tại trường quân sự tỉnh Vĩnh Long làm thủ tục chuẩn bị về nhà.

Ông Trần Văn Rón nêu rõ: "Thẩm quyền của Tỉnh ủy với tư cách là Bí thư đảng ủy quân sự tỉnh là đề nghị đình chỉ, cắt hết chức vụ đối với anh Minh và đề nghị cho ra khỏi ngành".

Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết thêm, trong suốt thời gian dịch bệnh xảy ra, địa phương đã triển khai và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tham gia cùng với Quân khu 9 tiếp nhận và cách ly các trường hợp về từ vùng dịch được an toàn. Tuy nhiên, một vài cán bộ làm sai, tỉnh kiên quyết xử lý để rút kinh nghiệm sâu sắc toàn tỉnh.

Như VOV đã đưa tin, trước đó, chuyến bay VN780 MEL-VCA từ Australia về Việt Nam chở hơn 230 người đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cần Thơ. Sau khi kiểm tra y tế, lực lượng chức năng đã đưa những người từ vùng dịch đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình) để phòng dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly tại đây, một số người có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc cán bộ buông lỏng để xảy ra tình trạng tụ tập uống bia của một số thanh niên trong khu cách ly; một số cán bộ tại đây còn tự tiện đi vận động và tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly gây phản ứng cho những người đang cách ly tại trường quân sự tỉnh./.

Viết bình luận