Cà Mau xử lý 77 trường hợp lãnh đạo cấp phòng được bổ nhiệm không đúng quy định

Cà Mau: 77 trường hợp bổ nhiệm cán bộ cấp phòng không đúng quy định

VOV.VN - UBND tỉnh Cà Mau vừa báo cáo tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về 77 trường hợp cán bộ cấp phòng được bổ nhiệm không đúng quy định.

UBND tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo về việc bổ nhiệm công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng cho tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, từ ngày 1/6/2012 đến ngày 30/6/2018, tỉnh này có 77 trường hợp lãnh đạo cấp phòng được bổ nhiệm không đúng quy định.

ca mau xu ly 77 truong hop lanh dao cap phong duoc bo nhiem khong dung quy dinh hinh 1
UBND tỉnh Cà Mau đã xử lý xong việc 77 cán bộ bổ nhiệm không đúng quy định
Báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau thể hiện, tổng số công chức, viên chức được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng trên địa bàn tỉnh, trong thời gian 6 năm vừa qua là hơn 1.600 trường hợp.

Đáng chú ý, số lượng bổ nhiệm không đúng quy định (tại thời điểm bổ nhiệm) trong giai đoạn này là 77 trường hợp, gồm: 61 trường hợp bổ nhiệm chưa đảm bảo tiêu chuẩn quy định (thiếu quản lý nhà nước, ngoại ngữ hoặc tin học); 8 trường hợp vượt số lượng cấp phó so với quy định; 3 trường hợp không đảm bảo quy trình; 6 trường hợp được bổ nhiệm khi cưa có trong danh sách quy hoạch được phê duyệt.

Đến nay, các trường hợp bổ nhiệm không đúng quy định đã được tỉnh này xử lý xong. Đối với số lượng cấp phó vượt quy định đã tiến hành sắp xếp, đảm bảo số lượng đúng quy định. Những trường hợp bổ nhiệm không đúng quy trình và không có quy hoạch đã hủy quyết định bổ nhiệm. Đối với những trường hợp bổ nhiệm không đảm đủ chuẩn, một số trường hợp đã nghỉ hưu, thôi việc hoặc đã học tập bổ sung, đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn quy định./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN