Cách tất cả chức vụ trong Đảng của Chủ tịch xã Cẩm Thanh, TP Hội An

Cách tất cả chức vụ trong Đảng của Chủ tịch xã Cẩm Thanh, TP Hội An

VOV.VN -Ban Thường vụ Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa ra Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Thanh, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh.

Quyết định do ông Kiều Cư, Bí thư Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam ký nêu rõ, năm 2008, với chức trách là Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh, ông Lê Thanh là người trực tiếp chịu trách nhiệm nội dung tham mưu cho các cấp thẩm quyền về hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ bà Từ Thị Bảy.

cach tat ca chuc vu trong dang cua chu tich xa cam thanh, tp hoi an hinh 1
Sau Kỷ luật Đảng, ông Thanh sẽ bị xử lý kỷ luật về mặt chính quyền.

Ông Thanh đã ký xác nhận đơn của công dân sai với thực tế (đất đang có tranh chấp, khiếu nại nhưng xác nhận không có tranh chấp, khiếu nại). Ông Thanh cũng ký ban hành một số văn bản trong hồ sơ cấp giấy có nội dung sai lệch, không đúng sự thật.

Việc làm này dẫn đến các cơ quan, phòng, ban của thành phố Hội An căn cứ vào nội dung trên để tham mưu cho UBND thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa đất số 122, tờ bản đồ số 10 cho hộ bà Từ Thị Bảy không đúng quy định của pháp luật, cấp sai diện tích đất cho hộ bà Bảy, dẫn đến bà Quảng Thị Mau có đơn khiếu nại liên quan đến lô đất này.

cach tat ca chuc vu trong dang cua chu tich xa cam thanh, tp hoi an hinh 2
Văn bản Kỷ luật ông Lê Thanh.


Từ tháng 9/2010 đến tháng 1/2018, với vai trò là Chủ tịch UBND xã, ông Lê Thanh tiếp tục ký xác nhận một số văn bản tạo điều kiện để bà Từ Thị Bảy thực hiện một số thủ tục đất đai. Vi phạm của ông Lê Thanh dẫn đến Nhà nước bị thất thoát hơn 730m2 đất.

“Trách nhiệm, thẩm quyền cũng có một số vi phạm. Khi điều tra mới phát hiện. Về phía nhà nước thì không biết đã có văn bản chưa, nhưng hình thức kỷ luật cũng tương đương như vậy”- ông Trần Ánh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN