Chánh Văn phòng UBND bị đình chỉ công tác vì chậm tham mưu

VOV.VN -Ông Bùi Viết Huy bị đình chỉ công tác vì chậm tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện khiến cán bộ huyện bị lãnh đạo tỉnh phê bình.

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên vừa ký Quyết định đình chỉ công tác đối với Chánh văn phòng UBND và HĐND huyện để làm rõ trách nhiệm chậm triển khai công văn liên quan đến việc quyết toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Cụ thể, đình chỉ công tác, thôi điều hành công việc đối với ông Bùi Viết Huy, Chánh Văn phòng UBND và HĐND trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày 07/10/2019 đến hết ngày 15/10/2019 để xem xét làm rõ trách nhiệm.

Trong thời gian ông Bùi Viết Huy bị đình chỉ công tác, ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chánh Văn phòng được giao nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành công việc của đơn vị.

Ông Bùi Văn Thành cho biết, trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã phê bình Chủ tịch UBND huyện Tuy An vì chậm thực hiện các quyết toán kinh phí bồi thường hỗ trợ tái định cư Dự án cứu hộ cứu nạn tránh lũ Tuy An - Sơn Hòa, tuyến ĐT 643.

Nguyên nhân chậm trễ, có phần do Chánh văn phòng HĐND-UBND chậm tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện giải quyết công việc này. Căn cứ vào quy định của pháp luật, quy chế làm việc của Huyện ủy Tuy An, Chủ tịch UBND huyện đã đình chỉnh công tác đối với Bùi Viết Huy.

"Đã giao Thanh tra làm rõ trách nhiệm của ông Bùi Viết Huy đã tham mưu như thế nào mà để dẫn tới việc Chủ tịch UBND tỉnh phải phê bình Chủ tịch UBND huyện. Trong dự án đường ĐT 643, tỉnh không quyết toán được nên tỉnh mới phê bình. Đã nhắc nhở, có nhiều văn bản như vậy. Anh là Văn phòng, người tham mưu cho Chủ tịch mà không tham mưu tới nơi, tới chốn", ông Bùi Văn Thành cho biết thêm./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Đình chỉ tư cách đại biểu HĐND với ông Tề Chí Dũng

VOV.VN -   Theo ông Trương Lâm Danh, đây là thủ tục được tiến hành theo quy định tại điều 101 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương

Đình chỉ công tác Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận tiền chạy án

VOV.VN - Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa bị tố đã nhận 260 triệu đồng từ ông Hiếu để giúp ông này thoát tội “trộm cắp tài sản”.

Đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy BQL đường sắt đô thị TPHCM

Ông Hoàng Như Cương, Phó ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa bị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy. 

Tin cùng chuyên mục