Chủ tịch UBND TPHCM: Xử lý nghiêm lãnh đạo quận xây dựng không phép

VOV.VN - TPHCM sẽ xử lý lãnh đạo quận Thủ Đức xây dựng không phép 7 công trình trên diện tích 1.800m2 trên quan điểm sai đến đâu xử lý nghiêm đến đó.

Tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội trọng tâm quý 4 của TP diễn ra sáng nay (22/10), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, lãnh đạo thành phố đã nắm thông tin liên quan đến việc lãnh đạo quận Thủ Đức và người thân xây dựng không phép mà báo chí phản ánh và sẽ xử lý nghiêm.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ KT-XH trọng tâm quý 3/2019.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết,  Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch UBND phụ trách đô thị Võ Văn Hoan sẽ làm việc với quận Thủ Đức về vụ việc xây dựng không phép này.

Theo thông tin báo chí phản ánh, gia đình ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, cùng người thân xây dựng không phép 7 công trình gồm nhà xe, xưởng gỗ, xưởng cơ khí… trên diện tích hơn 1.800m2 nhưng không bị xử lý. 

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, quan điểm của thành phố là xử lý nghiêm nếu phát hiện có sai phạm. Cũng liên quan đến trật tự xây dựng, ông Phong dẫn chứng vụ xây dựng 110 căn biệt thự ở quận 7, lãnh đạo thành phố đã lập tổ kiểm tra, có rất nhiều vấn đề cần xem xét, xử lý nghiêm túc.

Hay vụ sai phạm xây dựng tại huyện Bình Chánh, ông Phong cho biết một số cá nhân, tập thể vi phạm đã bị xử lý. Thành phố đang tiếp tục xem xét trách nhiệm của lãnh đạo huyện Bình Chánh trong vụ việc này.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nói: “Sai phạm đến mức độ nào thì thành phố sẽ xử lý nghiêm khắc đến đó. Thành ủy đã có chỉ đạo, Ủy ban đã họp và triển khai các chỉ thị, nhưng sai phạm vẫn diễn ra. Như vậy việc tổ chức thực hiện quyết định của Thành ủy, UBND TPHCM như thế nào? Quan điểm của tôi là không nhân nhượng, phải xử lý một cách nghiêm khắc”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xử lý nghiêm PGĐ Sở Tư pháp Hậu Giang không nhận quyết định điều động

Quan điểm của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang là xử lý nghiêm túc, nghiêm khắc việc PGĐ Sở không nhận quyết định điều động nhân sự.

Sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý: Phải xử lý nghiêm để làm gương

VOV.VN - “Đối với bất cứ ai vi phạm đều phải bị xử lý và với người đứng đầu càng phải xử lý nghiêm để làm gương”.

Những vụ bổ nhiệm cán bộ “thần tốc” bị xử lý nghiêm trong năm Đinh Dậu

VOV.VN - Năm Đinh Dậu 2017, nhiều vụ bổ nhiệm cán bộ "thần tốc" như vụ Lê Phước Hoài Bảo, Trần Vũ Quỳnh Anh, Vũ Minh Hoàng... đã được xử lý nghiêm minh.

Tin cùng chuyên mục