Đà Nẵng: Phát hiện nhiều sai sót trong chấm thi, tuyển dụng công chức

Đà Nẵng: Phát hiện nhiều sai sót trong chấm thi, tuyển dụng công chức

VOV.VN -Tại kỳ họp cuối năm của HĐND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, còn nhiều sai sót trong quá trình chấm thi tuyển dụng công chức năm 2018

Sáng 19/12, tại kỳ họp cuối năm của HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, còn nhiều sai sót trong quá trình chấm thi tuyển dụng công chức năm 2018. Sau khi chấm lại bài thi, nhiều trường hợp bị trượt thành đậu, còn trường hợp trước đây đậu nay bị trượt.

da nang: phat hien nhieu sai sot trong cham thi, tuyen dung cong chuc hinh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại kỳ họp
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, từ những tin nhắn qua email, nhận thấy có những dấu hiệu không bình thường trong thi tuyển công chức năm 2018 nên UBND thành phố đã yêu cầu Sở Nội vụ kiểm tra lại. Thành phố quyết định cho rà soát lại quy trình tổ chức thi tuyển công chức và công tác chấm thi; giao Trường Chính trị thành phố chấm lại bài thi trong vòng 1 tuần, phát hiện hơn 10 trường hợp có sự thay đổi về điểm thi. Nhiều người trước đây không trúng tuyển bây giờ trúng hoặc có trường hợp trúng tuyển thì bị trượt. Một số vụ việc có dấu hiệu nghi vấn, thành phố yêu cầu chuyển hồ sơ sang công an để điều tra làm rõ.

Liên quan đến công tác cán bộ, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Đà Nẵng phải tập trung khắc phục sai phạm theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ, từ đó có tác động đến tư tưởng cán bộ. Vì sợ sai, nhiều cán bộ, công chức thụ động, không sáng tạo, không dám nghĩ, không mạnh dạn đề xuất, tham mưu, làm việc mang tính đối phó. Năm 2018, thành phố đã sắp xếp lại công tác cán bộ như: điều chuyển, luân chuyển, tập trung vào một số lĩnh vực, sở ban ngành liên quan.

da nang: phat hien nhieu sai sot trong cham thi, tuyen dung cong chuc hinh 2
Kỳ họp cuối năm của HĐND thành phố Đà Nẵng
Dự kiến trong năm 2019, UBND thành phố tiếp tục đề xuất với Thành ủy sắp xếp một số vị trí cán bộ chủ chốt ở các sở, ngành. Ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định, cán bộ nếu không làm được việc này thì nên điều chuyển làm công việc khác. Cán bộ phải dám nghĩ, biết làm, vận dụng sáng tạo để không mắc sai phạm.

Về kết quả lấy phiếu tín nhiệm vừa qua, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết: "Bên cạnh việc đánh giá, lấy phiếu tín nhiệm của HĐND là cơ sở để tham khảo quan trọng, thì đối với chính quyền lấy công việc thực chất làm đầu. Có những người có tín nhiệm cao nhưng tự hỏi tại sao cao. Những người thấp cũng nhìn lại mình để phấn đấu, không nên bi quan, cố gắng tập trung vào công việc. Khuyến khích tinh thần dám làm, dám chịu trách nhiệm và chấp nhận va chạm để được việc"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN