Đồng Nai kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm

Đồng Nai kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm

VOV.VN - Tại kỳ họp thứ 40 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, nhiều cán bộ đã bị đề nghị và thi hành kỷ luật Đảng.

Tại kỳ họp thứ 40, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã họp xem xét, kết luận một số đảng viên vi phạm theo thẩm quyền. Nhiều cán bộ đã bị đề nghị và thi hành kỷ luật Đảng.

Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Ngô Quang Tuấn, Ủy viên Thường vụ Thị ủy, Trưởng Công an TP. Long Khánh. Ông Tuấn đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ký kết luận điều tra vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ khi chưa kết luận rõ một số nội dung vi phạm của xe, người điều khiển xe… gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Thời điểm xảy ra sai phạm, ông Tuấn là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom. Trước khi phát hiện vi phạm, ông Tuấn được điều chuyển về Công an thị xã Long Khánh.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật theo thẩm quyền 2 trường hợp vi phạm nghiêm trọng và gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, gồm: ông Đoàn Văn Nhuần, nguyên Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bom và ông Trần Duy Hiếu, Huyện ủy viên, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Tân Phú, nguyên Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Phú.

Ông Đoàn Văn Nhuần là người đã dùng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để nộp hồ sơ tuyển sinh vào Trung học chuyên nghiệp và khai trong hồ sơ cán bộ, công chức, sau đó tiếp tục dùng bằng tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp để học nghiệp vụ chuyên môn cao hơn.

Hiện ông Nhuần cũng đã bị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trảng Bom kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng và đã cho nghỉ việc.

Ông Trần Duy Hiếu được xác định thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, buông lỏng công tác quản lý tài chính để cấp dưới vi phạm ứng số tiền 1,3 tỷ đồng từ năm 2013 đến 2016 sai quy định, trong đó thủ quỹ, kế toán chiếm đoạt sử dụng mục đích cá nhân hơn 886 triệu đồng; cá nhân ông Hiếu sử dụng mục đích cá nhân hơn 20 triệu đồng. Hiện ông Hiếu cũng đã bị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Phú kỷ luật khai trừ Đảng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN