Giám đốc Sở ở Thanh Hóa bổ nhiệm loạt cán bộ sai quy định

Giám đốc Sở ở Thanh Hóa bổ nhiệm loạt cán bộ sai quy định

Mặc dù thiếu các tiêu chuẩn, điều kiện thế nhưng giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa vẫn ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ trong đơn vị.

Cụ thể, bổ nhiệm cán bộ khi chưa là công chức như các trường hợp: Bà Nguyễn Thị Lan - Trạm trưởng Trạm Thú y thành phố Thanh Hóa giữ chức vụ mới là Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y thành phố Thanh Hóa từ ngày 15/8/2017; Bổ nhiệm bà Lê Thị Bình, Phó phòng Quản lý dịch hại cây lâm nghiệp làm Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ thực vật Thanh Hóa từ ngày 15/8/2017. Sau khi được bổ nhiệm, đến ngày 2/10/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa mới có quyết định tuyển dụng công chức không qua thi tuyển đối với hai cán bộ trên. Thời điểm bổ nhiệm, hai cán bộ trên cũng chưa đảm bảo trình độ lý luận, chưa tham gia học lớp chuyên viên, không có trong quy hoạch cán bộ...

giam doc so o thanh hoa bo nhiem loat can bo sai quy dinh hinh 1
Giám đốc Sở ở Thanh Hóa bổ nhiệm loạt cán bộ sai quy định (Ảnh: Zing)
Ngoài bổ nhiệm cán bộ khi chưa là công chức, Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa Lê Như Tuấn (vừa nghỉ hưu từ ngày 1/6/2018) còn ký quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ có bằng tại chức, chưa đảm bảo trình độ lý luận chính trị...

Cụ thể ngày 22/5/2017, Sở NN&PTNT Thanh Hóa có quyết định tiếp nhận ông Trịnh Văn Chất (SN 12/8/1979) là Phó trưởng phòng NN&PTNT huyện Thạch Thành về công tác tại Phòng Trồng trọt Sở NN&PTNT. Ngày 1/2/2018, giám đốc sở này đã có quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Văn Chất làm phó trưởng phòng trồng trọt. Ông Chất chỉ có bằng đại học tại chức. Ngoài ra, có nhiều cán bộ khác được bổ nhiệm khi chưa đảm bảo trình độ lý luận chính trị.

Ngày 6/6, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Huy Thành - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Sở NN&PTNT Thanh Hóa) cho biết: Về quy trình bổ nhiệm cán bộ thì phòng chức năng đã thực hiện từng bước theo đúng quy định. Những trường hợp thiếu các tiêu chuẩn, quy định đều được thể hiện rõ trong hồ sơ cán bộ, đưa ra xem xét, bỏ phiếu tại tất cả các cuộc hội nghị bỏ phiếu, thảo luận... Quyết định cuối cùng để bổ nhiệm hay không bổ nhiệm những cán bộ thiếu tiêu chuẩn, điều kiện là do giám đốc sở quyết định.

“Căn cứ vào quyết định 2235 ngày 28/6/2017 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng ký, thì những trường hợp trên không đủ tiêu chuẩn, điều kiện để được bổ nhiệm. Việc giải quyết như thế nào những trường hợp chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà đã được bổ nhiệm làm cán bộ hiện nay do lãnh đạo, giám đốc sở quyết định”, ông Thành nói./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN