Nhiều cán bộ ở Quảng Nam xin nghỉ việc trước tuổi

Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam xin nghỉ việc trước tuổi

VOV.VN - Vị Giám đốc này không đủ tuổi tái cử nên xin nghỉ để sắp xếp, bố trí nhân sự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam sắp tới.

Sáng nay (27/6), trao đổi với phóng viên VOV, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, trong số các cán bộ viết đơn xin nghỉ đợt này có ông Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính.

Ngoài ông Phan Văn Chín còn có nhiều cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xin nghỉ để sắp xếp, bố trí nhân sự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

nhieu can bo o quang nam xin nghi viec truoc tuoi hinh 1
Ông Phan Văn Chín làm đơn xin nghỉ việc vì không đủ tuổi tái cử

Theo ông Lê Văn Dũng, trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có 5 người không đủ tuổi tái cử nên đã nộp đơn xin nghỉ. Việc ông Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam nộp đơn xin nghỉ vì không đủ tuổi tái cử là chuyện bình thường.

"Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh mới nghỉ nhưng nguyên tắc là phải làm đơn trước. Theo Hướng dẫn số 27 của Ban Tổ chức Trung ương, phải trước 3 tháng hoặc chậm nhất sau Đại hội 1 tháng là nghỉ. Như vậy thì phải có đơn. Đơn là để làm thủ tục trước để giải quyết hưởng chế độ theo Nghị định 26. Còn việc ông Chín có đơn là chuyện bình thường. Không những mỗi ông Chín mà có 5 người nghỉ, bởi họ không đủ tuổi tái cử nên họ xin nghỉ", ông Dũng cho biết thêm.

Như VOV đã đưa tin, ngày 23/6, Thanh tra tỉnh Quảng Nam ban hành kết luận thanh tra đột xuất việc thực hiện gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Real – time PCR tự động tại Sở Y tế và Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam.

Thanh tra tỉnh Quảng Nam kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam hủy thầu đối với gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Real - time PCR tự động phục vụ công tác xét nghiệm phát hiện sớm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tại Quyết định số 274/QĐ-SYT ngày 27/3/2020 của Giám đốc Sở Y tế. Thanh tra tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị UBND tỉnh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm theo quy định pháp luật về cán bộ, công chức đối với Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Tài chính, Phó Giám đốc Sở Tài chính có liên quan theo quy định và các cán bộ, công chức, viên chức có liên quan theo thẩm quyền./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN