Giám sát thực hiện công tác cán bộ tại tỉnh Bắc Kạn

VOV.VN - Qua đánh giá chung, Bắc Kạn đã thực hiện tốt các nội dung về tổ chức sắp xếp bộ máy, các quy định tiếp nhận, tuyển dụng.

Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do ông Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đã làm việc tại tỉnh Bắc Kạn về giám sát việc thực hiện công tác cán bộ năm 2020. 

giam sat thuc hien cong tac can bo tai tinh bac kan hinh 1

Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trần Văn Túy làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn.

Qua đánh giá chung, Bắc Kạn đã thực hiện tốt các nội dung về tổ chức sắp xếp bộ máy, các quy định tiếp nhận, tuyển dụng cũng như quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Công khai, minh bạch trong công tác giới thiệu, bổ nhiệm cán bộ, tuân thủ các nguyên tắc của Đảng, đề cao được vai trò, trách nhiệm nêu gương của tập thể lãnh đạo, nhất là những người đứng đầu. Ghi nhận những kết quả Bắc Kạn đạt được trong công tác cán bộ thời gian qua, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trần Văn Túy lưu ý địa phương tiếp tục phát huy sáng tạo, bảo đảm nguyên tắc và thực hiện đúng quy trình, quy định trong thi tuyển công chức cũng như trong bổ nhiệm cán bộ.

Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trần Văn Túy đề nghị Bắc Kạn tiếp tục đổi mới công tác tuyển dụng, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm luân chuyển, và giới thiệu ứng cử theo hướng mở rộng phát huy dân chủ, công khai minh bạch và tiếp tục có sáng tạo mới. Với Bắc Kạn, tôi đề nghị chú trọng hơn nữa đến việc đào tạo, nhất là đào tạo tại chỗ và tái đào tạo, bởi đây là nhiệm vụ rất quan trọng.

Tỉnh Bắc Kạn cũng kiến nghị với đoàn công tác một số nội dung còn vướng mắc trong thực hiện công tác cán bộ như vấn đề thực hiện đồng bộ các quy định về công tác cán bộ giữa khối Đảng, đoàn thể với khối nhà nước; Thống nhất một số vấn đề chung về tiêu chí bổ nhiệm chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc các sở, ban ngành và có hướng dẫn việc sắp xếp cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, huyện theo tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW…/.

Viết bình luận