Hà Nội giảm được hàng trăm cán bộ lãnh đạo cấp phòng, ban

VOV.VN - Bí thư Hà Nội đánh giá cao kết quả Thành phố đạt được khi thực hiện Nghị quyết tinh giản bộ máy tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị.

Chiều 17/2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thành phố Hà Nội thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TƯ tiền hành họp phiên thứ 6, thảo luận về kết quả thực hiện công tác năm 2016, phương hướng công tác năm 2017, xem xét Báo cáo thẩm định đề án vị trí việc làm khối các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội thành phố Hà Nội.

Phát biểu kết luận, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao kết quả TP đạt được khi thực hiện Nghị quyết 39 với sự chủ động, bài bản, tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chủ trì phiên họp.
Về nhiệm vụ năm 2017, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, khối lượng công việc còn rất lớn. Vì vậy, các cấp, các ngành cần nỗ lực và dành sự quan tâm chỉ đạo hơn nữa, trong đó nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị, qua đó nâng cao trách nhiệm, thống nhất nhận thức và hành động của từng cấp, từng ngành và mỗi cán bộ, công, viên chức của TP, tranh thủ sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân. Tiếp tục đánh giá hiệu quả các mô hình sắp xếp mới, làm tốt hơn nữa công tác tư tưởng ở các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện để Nghị quyết đạt hiệu quả cao hơn.

Trước đó, báo cáo tại phiên họp, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, ông Vũ Đức Bảo nêu rõ: Thành phố đã cơ bản hoàn thành rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 39 - NQ/TƯ theo hướng tinh gọn bộ máy và bước đầu đi vào hoạt động hiệu quả, phát huy được trình độ, ý thức trách nhiệm của đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Qua rà soát sắp xếp, toàn Thành phố đã giảm được 59 phòng, ban; giảm 39 trưởng phòng, ban, 143 phó phòng, ban; giảm 130 đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở; giảm 27 ban quản lý dự án, 2 quỹ, giảm 30 cấp trưởng, 69 cấp phó tại các ban quản lý dự án và quỹ.

Các cơ quan, đơn vị sau sắp xếp đều hoạt động hiệu quả, chất lượng, khối lượng công việc được cải thiện, phát huy được trình độ, ý thức trách nhiệm của đông đảo đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

Các quận, huyện, thị xã đã hoàn thành phương án tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Sau sắp xếp dự kiến giảm được 128 đầu mối với quan, đơn vị.

Cùng với đó, khối các cơ quan Đảng, MTTQ và tổ chức chính trị-xã hội thành phố đã hoàn thành rà soát, sắp xếp, tổ chức bộ máy 20 đơn vị gồm các ban Đảng Thành ủy, các Đảng ủy Khối, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành ủy, Ủy ban MTTQ TP, tổ chức chính trị thành phố. Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất chủ trương chấm dứt hoạt động của tổ chức Hội Nông dân tại 7 quận.

Khối các cơ quan trực thuộc UBND TP đã hoàn thành rà soát, sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức của 22/22 sở và tương đương. UBND TP cũng đã hoàn thành sắp xếp lại các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng; sắp xếp lại BCĐ Giải phóng mặt bằng TP; sáp nhập 3 quỹ thành 1 đơn vị trực thuộc TP.

Ông Vũ Đức Bảo cho biết thêm, từ năm 2008 đến nay, thành phố không tăng tổng biên chế công chức. Dự kiến năm 2017, khối cơ quan Đảng, MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội giảm 69 biên chế so với hiện nay, đến năm 2020 giảm 423 người so với hiện nay; giảm được chi ngân sách từ khoảng 9,9 tỷ đồng đến khoảng 59,5 tỷ đồng…/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết tinh giản biên chế

VOV.VN - Đối với hệ thống hành chính nhà nước sẽ giảm 1,5% (tương ứng với 3.868 người) trong tổng biên chế theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ”.

Tinh giản biên chế chưa đạt 50% kế hoạch đề ra

VOV.VN - Tính từ năm 2015 đến nay, cả nước mới tinh giản biên chế được hơn 17.000 người so với kế hoạch phải giảm 35.000 người.

Thực hiện NQ tinh giản biên chế, Hà Nội sáp nhập 3 quỹ đầu tư

VOV.VN - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: “Việc sáp nhập là một trong nhiều phần việc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 39 về tinh giản biên chế…”.

Tăng lương cho cán bộ, công chức: Phải gắn với tinh giản biên chế

VOV.VN - Cải cách chính sách tiền lương cần phải gắn liền với cải cách hành chính, tinh giản biên chế, quản lý nghiêm túc cán bộ, công chức.

Hà Nội tinh giản biên chế được 142 lãnh đạo phòng

VOV.VN - Năm 2016, Hà Nội đã đẩy mạnh sắp xếp lại các cơ quan chuyên môn, qua đó tại 22 Sở và tương đương đã giảm được từ 204 phòng xuống còn 158 phòng.

Chưa tinh giản biên chế là lãng phí tiền thuế của dân

VOV.VN -Việc ngày càng phình to bộ máy cán bộ, công chức vẫn là vấn đề gây bức xúc, bởi chưa tinh giản biên chế là lãng phí tiền thuế của người dân.

Tin cùng chuyên mục