Kỷ luật cảnh cáo nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định

Kỷ luật cảnh cáo nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định

VOV.VN - Hôm nay (12/12), Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định ra quyết định kỷ luật nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Nguyễn Công Thành.
Theo đó, ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy, nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Từ năm 2014 đến ngày 5/5/2019, là người đứng đầu Đảng bộ Cục Thuế tỉnh và Cơ quan Cục Thuế tỉnh, ông Thành đã thiếu kiểm tra đối với cấp dưới trong công tác kiểm tra hoàn thuế, kiểm tra người nộp thuế có dấu hiệu trốn thuế, chiếm đoạt tiền hoàn thuế của Nhà nước, dẫn đến hoàn thuế sai quy định.
ky luat canh cao nguyen cuc truong cuc thue tinh binh dinh hinh 1
Cục thuế tỉnh Bình Định.


Ngoài ra, ông Thành chưa làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức cho cán bộ, đảng viên trong đơn vị, thiếu kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kịp thời những vi phạm về quy trình thanh tra, kiểm tra thuế, dẫn đến cán bộ, đảng viên trong đơn vị vi phạm pháp luật.

Ông Thành chưa kịp thời chỉ đạo, áp dụng biện pháp khắc phục để thu hồi số thuế giá trị gia tăng đã hoàn sai, nộp lại quỹ hoàn thuế và không công khai thông tin nợ thuế của một số doanh nghiệp. Trước đó, như VOV đã đưa tin, vào tháng 10 vừa qua, Bộ Tài chính quyết định giáng chức ông Thành từ Cục trưởng xuống Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định do để cấp dưới nhận hối lộ doanh nghiệp và chiếm đoạt tiền hoàn thuế../.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN