Một cán bộ được tuyển dụng, bổ nhiệm trái thẩm quyền hơn 7 năm

Một cán bộ được tuyển dụng, bổ nhiệm trái thẩm quyền hơn 7 năm

VOV.VN - Bà Trần Thị Lẹn, Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện Ea Súp được tuyển dụng, bổ nhiệm trái thẩm quyền trong suốt hơn 7 năm.

Tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, có một trường hợp được tuyển dụng biên chế trái thẩm quyền, sau đó được bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng, rồi tiếp tục tái bổ nhiệm lần 2. Sự việc chỉ được phát hiện khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy rà soát lại hồ sơ.

Đó là trường hợp của bà Trần Thị Lẹn – hiện đang giữ chức Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh – Xã hội huyện Ea Súp. Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, năm 2003 UBND huyện Ea Súp ban hành quyết định biên chế đối với bà Trần Thị Lẹn là trái thẩm quyền. Đến năm 2012, bà Lẹn được bổ nhiệm chức danh Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh – Xã hội huyện, rồi đến năm 2017, tiếp tục được bổ nhiệm lại.

mot can bo duoc tuyen dung, bo nhiem trai tham quyen hon 7 nam hinh 1
Phòng Lao động Thương binh – Xã hội huyện Ea Súp.

Sau khi phát hiện sự việc, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức kiểm điểm đối với Chủ tịch UBND huyện Ea Súp, đồng thời UBND huyện cũng tổ chức kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan đến quy trình bổ nhiệm lại đối với bà Trần Thị Lẹn. Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng phòng Nội vụ huyện Ea Súp cho biết, UBND huyện cũng vừa có văn bản báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy về vấn đề này, với quyết tâm xử lý dứt điểm vụ việc trong tháng 8/2019. Nếu bà Lẹn không tự nguyện viết đơn xin nghỉ trong tháng 8, UBND huyện đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy cho chủ trương miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng đối với bà Trần Thị Lẹn.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn cho biết: “Để giải quyết thấu tình đạt lý, phòng Nội vụ đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, làm công tác tư tưởng đối với bà Trần Thị Lẹn. Quan điểm của phòng Nội vụ tham mưu cho UBND huyện sẽ có 2 phương án xử lý đối với bà Trần Thị Lẹn. Một là xin chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy cho miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh – Xã hội đối với bà Lẹn theo Nghị định 24. Thứ hai là phương án cho thôi việc và giải quyết các chế độ chính sách theo Nghị định 46 của Chính phủ”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN