Nhiều cán bộ thuộc diện Thành ủy TPHCM quản lý bị xem xét kỷ luật

Nhiều cán bộ thuộc diện Thành ủy TPHCM quản lý bị xem xét kỷ luật

VOV.VN -Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, qua công tác kiểm tra của Thành ủy, năm nay có nhiều cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý bị xét kỷ luật.

Phát biểu tại Hội nghị Thành ủy TPHCM mở rộng khai mạc sáng nay (1/12), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, chiều cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố sẽ họp để xem xét việc xử lý kỷ luật nhiều đảng viên thuộc diện Thành ủy quản lý. 

nhieu can bo thuoc dien thanh uy tphcm quan ly bi xem xet ky luat hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.
Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, qua công tác kiểm tra của Thành ủy, năm nay có nhiều cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý bị xét kỷ luật. Những vi phạm mà nhiều đảng viên bị xem xét kỷ luật lần này là: không chấp hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng, như: nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế hoạt động của đảng bộ…; đảng viên khi đã có ý kiến chỉ đạo của cấp ủy vẫn không thực hiện.    

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh: Những sai phạm này, thường các đồng chí thường vụ cấp ủy biết hết nhưng trong đấu tranh phê bình chưa đúng mức, chưa nói thẳng với nhau nên những vi phạm vẫn kéo dài, dẫn đến những trường hợp phải kỷ luật vi phạm của cá nhân và cả tập thể.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, hậu quả trên do tính chiến đấu trong sinh hoạt Đảng của thường trực và thường vụ cấp ủy nơi đó chưa cao. Dẫn ra vụ việc nhiều tiểu thương chợ An Đông, quận 5 tập trung đông người đòi hỏi quyền lợi trong kinh doanh tại chợ này, ông Nhân cho biết, một trong những nguyên nhân là cấp ủy địa phương chưa lắng nghe dân, chưa quyết liệt giải quyết những kiến nghị chính đáng của người dân…

nhieu can bo thuoc dien thanh uy tphcm quan ly bi xem xet ky luat hinh 2
Toàn cảnh hội nghị.
Ông Nhân cũng cho biết, sắp tới thành phố sẽ tập trung giải quyết một số bức xúc kéo dài của người dân như ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) để có thể chấm dứt những chuyện cũ.   

“Một số nơi, người đứng đầu cũng còn chưa làm tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, làm chưa tốt quy chế hoạt động của Đảng bộ, cơ quan mình phụ trách. Có những nơi người đứng đầu chưa làm tốt việc đoàn kết trong cấp ủy. Việc lãnh đạo chưa đảm bảo thực hiện tốt nguyên tắc của Đảng. Hoặc là người đứng đầu cả về Đảng hoặc là chính quyền cũng có những quyết định sai với quy định của Đảng, của Nhà nước” – ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết thêm./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN