Tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo

Tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo

VOV.VN - Việc đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo bắt đầu từ tuần này để tiến hành kiểm điểm theo quy định.
tam dinh chi cong tac doi voi ong le phuoc hoai bao  hinh 1
Sáng nay (30/1), ông Lê Văn Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Nam cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam để tiến hành xử lý kỷ luật. Trong ảnh: Ông Lê Phước Hoài Bảo.
tam dinh chi cong tac doi voi ong le phuoc hoai bao  hinh 2
Việc đình chỉ công tác bắt đầu từ tuần này để tiến hành kiểm điểm theo quy định. (ảnh: Dân Việt)
tam dinh chi cong tac doi voi ong le phuoc hoai bao  hinh 3
Hiện nay, cấp uỷ nơi ông Bảo được kết nạp vào Đảng ở huyện Đại Lộc đã tiến hành kiểm điểm xong và quy trình kiểm điểm sẽ kết thúc trước Tết Mậu Tuất. (ảnh: Người lao động)
tam dinh chi cong tac doi voi ong le phuoc hoai bao  hinh 4
Ông Lê Văn Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Nam cho biết: “Việc đình chỉ để kiểm điểm theo chỉ đạo của Trung ương. Tỉnh uỷ có kế hoạch kiểm điểm từng tổ chức và cá nhân theo chỉ đạo của Trung ương, bắt đầu từ ngày 1/2. Từ ngày mai (1/2) sẽ tập trung vào kiểm điểm và sẽ hoàn thành vào trước Tết”. (Ảnh: Tiền Phong)
tam dinh chi cong tac doi voi ong le phuoc hoai bao  hinh 5
Trước đó, Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương đã ra Thông báo về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam và ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Giáo dục)
tam dinh chi cong tac doi voi ong le phuoc hoai bao  hinh 6
Theo đó, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số nhân sự không đúng quy định. (ảnh: Tuổi trẻ)
tam dinh chi cong tac doi voi ong le phuoc hoai bao  hinh 7
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. (Ảnh: Tiền Phong)
tam dinh chi cong tac doi voi ong le phuoc hoai bao  hinh 8
Theo kết luận này, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sỹ tại nước ngoài. (Ảnh: Soha)
tam dinh chi cong tac doi voi ong le phuoc hoai bao  hinh 9
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
tam dinh chi cong tac doi voi ong le phuoc hoai bao  hinh 10
Nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan theo thẩm quyền. (ảnh: KT)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN