Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

VOV.VN - UBKTTW kết luận, vì phạm của ông Vũ Văn Ninh là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của đảng và cá nhân ông Ninh.

Tại quyết định số 1506/QĐ-TTg, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định thi hành kỷ luật ông Vũ Văn Ninh - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016 bằng hình thức cảnh cáo.

2 sai phạm khiến ông Ninh bị kỷ luật xảy ra trong thời gian ông giữ cương vị Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Tài chính. Ảnh: TTXVN

Theo đó, tại kỳ họp 37 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan này đã họp xem xét và đề nghị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật ông Vũ Văn Ninh. Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết,  trong thời gian giữ cương vị Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Vũ Văn Ninh có vi phạm, khuyết điểm trong việc quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại các cảng Quy Nhơn, Quảng Ninh trái với kết luận của Bộ Chính trị.

Cùng với đó, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam, ông Vũ Văn Ninh đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để xảy ra vụ việc gây thiệt hại lớn tiền của Nhà nước, nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị xử lý hình sự trong vụ án kinh tế Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho Công ty Cho thuê tài chính II (ALC II) vay tiền.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, vi phạm của ông Vũ Văn Ninh là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông.

Tiếp đó, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã họp và đi tới kết luận: Vi phạm, khuyết điểm của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh là nghiêm trọng, làm thiệt hại rất lớn tiền của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông, gây dư luận xấu, cần phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng. 

Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Vũ Văn Ninh bằng hình thức cảnh cáo; đồng thời yêu cầu cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Văn Ninh tương ứng với xử lý kỷ luật về Đảng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

VOV.VN -Vi phạm của ông Vũ Văn Ninh là nghiêm trọng, làm thiệt hại rất lớn tiền của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh từng trải qua những chức vụ nào?

VOV.VN - Trước khi được Quốc hội phê chuẩn làm Phó Thủ tướng, ông Vũ Văn Ninh từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính và nhiều chức vụ quan trọng khác.

Đề nghị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

VOV.VN - Vi phạm của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông. 

Tin cùng chuyên mục