TPHCM chỉ biết có người được bổ nhiệm làm Cục trưởng qua báo chí

TPHCM chỉ biết có người được bổ nhiệm làm Cục trưởng qua báo chí

VOV.VN -Ông Nguyễn Thành Phong: "Làm như vậy là không đúng nguyên tắc. Bất kỳ một ngành dọc nào khi quyết định về cán bộ phải hiệp y với Đảng bộ địa phương"

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM vừa diễn ra ngày 1/11 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nói, khi đọc trên mạng ông mới biết là thành phố có Cục trưởng Cục Quản lý thị trường mới và ông rất không đồng ý về việc này.

tphcm chi biet co nguoi duoc bo nhiem lam cuc truong qua bao chi hinh 1
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ trong buổi họp. (Ảnh: Dân trí)

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM Nguyễn Thành Phong, Bộ Công thương chỉ định Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TPHCM mà không có ý kiến của thành phố. Thành ủy không biết, Ban Tổ chức Thành ủy không biết và thậm chí Sở Công thương thành phố cũng không biết. Làm như vậy là không đúng nguyên tắc và Sở Công thương thành phố phải có ý kiến với Bộ Công thương về việc này. Hiện nay, Cục Quản lý thị trường đã giao về cho Bộ Công thương nhưng về nguyên tắc, ngành dọc phải có hiệp y với địa phương khi bổ nhiệm, phân công, chỉ định cán bộ.

“Cục Quản lý thị trường giao về cho Bộ Công thương nhưng theo nguyên tắc, chỉ định người đứng đầu phải hiệp y với thành phố. Không thể tự tiện phân công mà không báo thành phố biết. Làm như vậy là không đúng nguyên tắc. Tôi phản ứng việc này. Bất kỳ một ngành dọc nào khi quyết định về cán bộ phải hiệp y với Đảng bộ địa phương"- ông Nguyễn Thành Phong cho biết thêm.

Trước đó, chiều 19/10, tại Cục Quản lý thị trường TPHCM, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, đại diện Bộ Công thương đã trao quyết định Quyền Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường TPHCM cho ông Nguyễn Văn Bách (trước đó là Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM.)./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN