Phó Bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh còn nhiều vi phạm nghiêm trọng

Vì sao bà Phan Thị Mỹ Thanh tiếp tục bị xem xét kỷ luật?

VOV.VN - Tại kỳ họp thứ 23, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục đề nghị xem xét xử lý kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tinh ủy Đồng Nai.
vi sao ba phan thi my thanh tiep tuc bi xem xet ky luat? hinh 1
Tại kỳ họp thứ 23 Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận đề nghị tiếp tục xem xét xử lý kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.
vi sao ba phan thi my thanh tiep tuc bi xem xet ky luat? hinh 2
Kết luận của cơ quan này cho thấy, ngoài những vi phạm được UBKT Trung ương kết luận tại kỳ họp 15 và đã thi hành kỷ luật bà Thanh bằng hình thức cảnh cáo, tuy nhiên, qua kiểm tra lần này thấy rằng, bà Thanh vẫn còn có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân bà Thanh. (Ảnh: TTXVN)
vi sao ba phan thi my thanh tiep tuc bi xem xet ky luat? hinh 3
Cụ thể, bà Thanh phải cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020. (Ảnh: VnExpress)
vi sao ba phan thi my thanh tiep tuc bi xem xet ky luat? hinh 4
Trong thời gian là Giám đốc Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương), bà Thanh đã thiếu trách nhiệm trong triển khai thực hiện dự án Khu nhà tập thể Sở Công nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng. (Ảnh: Báo Đồng Nai)
vi sao ba phan thi my thanh tiep tuc bi xem xet ky luat? hinh 5
Với cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh (từ tháng 6/2011 - 9/2014), bà Thanh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, ký nhiều văn bản liên quan đến dự án đầu tư trái quy định, có biểu hiện tư lợi cho doanh nghiệp của gia đình mình. Bà Thanh đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc đi nước ngoài. (Ảnh: Thanh Niên)
vi sao ba phan thi my thanh tiep tuc bi xem xet ky luat? hinh 6
Tại kỳ họp thứ 15, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận bà Phan Thị Mỹ Thanh đã ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm; Ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực bà này phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh. Trong ảnh, bà Thanh lúc nhận Quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy (Ảnh: Báo Đồng Nai)
vi sao ba phan thi my thanh tiep tuc bi xem xet ky luat? hinh 7
Bà Thành được xác định đã ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư; Kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước là vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm. Nhận thấy những vi phạm của bà Thanh là nghiêm trọng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật bà Thanh bằng hình thức cảnh cáo. Trong ảnh: Bà Thanh phát biểu tại một buổi làm việc với Đảng ủy quân sự tỉnh Đồng Nai (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN