Giám đốc thiết kế ngoại thất của Audi chuyển sang làm việc cho Bentley

VOV.VN - Bentley sắp có Giám đốc Thiết kế mới là Andreas Mindt, thay thế cho Stefan Sielaff, người rời Bentley sau 6 năm cống hiến để theo đuổi những cơ hội khác bên ngoài Tập đoàn Volkswagen.

Trái ngược với Stefan Sielaff, Andreas Mindt là người rất trung thành với Volkswagen. Nhà thiết kế này đã gắn bó với công ty hơn 25 năm. Ông đã làm việc với bộ phận thiết kế của thương hiệu Volkswagen trong 15 năm tại Wolfsburg trước khi chuyển sang Audi.

Tại Audi, ông đã giúp thiết kế mẫu Q8 và e-tron, đồng thời giám sát quá trình phát triển thiết kế của những mẫu xe còn lại. Đây cũng không phải lần đầu Mindt làm việc với Bentley. Năm 1999, Mindt đã thiết kế mẫu W16 Hunaudieres concept.

“Bentley là viên ngọc quý trong Tập đoàn Volkswagen," Mindt nói trong một tuyên bố. “Thiết kế một chiếc xe, và một tương lai, luôn là một quá trình dựa trên hiệu suất của nhiều người chứ không phải một. Và vì vậy tôi mong muốn được hợp tác với các đồng nghiệp của mình để giúp xác định giai đoạn tiếp theo của Bentley, tới một tương lai điện khí hóa.”

Klaus Zyciora, người đứng đầu mảng thiết kế của Tập đoàn Volkswagen, cũng luôn chỉ ra việc thiết kế trong tương lai sẽ đồng nghĩa là thiết kế cho điện khí hóa.

“Bentley là một thương hiệu toàn cầu có lịch sử lâu đời và sự hiện diện mạnh mẽ về thiết kế. Chúng tôi muốn tiếp tục lịch sử này một cách rõ ràng trong thời đại ô tô thay đổi,” Zyciora chia sẻ.

Mindt đã chịu trách nhiệm về thiết kế ngoại thất của tất cả các mẫu xe trưng bày và sản xuất của Audi, bao gồm cả các mẫu xe hạng sang mới và những mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên. Andreas Mindt giờ đây sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của Bentley.

Mindt sẽ phải chuyển đến Crewe, Anh quốc cho vị trí mới của mình, nơi anh sẽ làm việc với một nhóm 50 chuyên gia thiết kế./.

Viết bình luận