Nhiều hãng xe hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian qua, nhiều hãng ô tô đang sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam đã có những biện pháp thiết thực đóng góp vào công tác phòng chống dịch.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Còn tại Việt Nam, kể từ khi làn sóng Covid-19 thứ tư bùng phát vào cuối tháng 4/2021 đến nay đã và đang để lại hậu quả nặng nề, rất nhiều địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 16 và 16 tăng cường. Trong đó, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, số ca lây nhiễm tăng mạnh, gây nên áp lực khổng lồ cho hệ thống y tế. Thiết bị y tế không đủ đáp ứng hết nhu cầu, từ khẩu trang, áo bảo hộ, máy thở cho đến xe cứu thương...

Vì vậy, để tiếp sức cho đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, ngày 8/9, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đã quyết định trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các cơ sở y tế thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tương ứng tổng giá trị là 10,8 tỷ đồng.

Đại diện HTV cho biết, hoạt động trao tặng xe Solati cứu thương này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho công tác phòng chống Covid-19. HTV hy vọng những sản phẩm này sẽ góp phần vào công cuộc phòng chống dịch, “chống dịch như chống giặc” của toàn thể đất nước.

Hay mới đây, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục ủng hộ các trang thiết bị y tế bao gồm 10 máy trợ thở và 15 máy đo nồng độ ô-xy trong máu cầm tay (SPO2) cho Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc với tổng giá trị tương đương 1,2 tỷ đồng, với mong muốn tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng, nhanh chóng khôi phục cuộc sống bình thường mới. Vào tháng 6/2021, Toyota Việt Nam cũng đã ủng hộ số tiền 10 tỉ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Trước đó, vào tháng 7/2021, tại Lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn THACO đã tài trợ 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động cho Bộ Y tế với tổng giá trị hơn 150 tỷ đồng. Số xe này được THACO sản xuất tại Nhà máy ở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần sau khi nhận được lời kêu gọi của Chính phủ.

Trong tháng 6/2021, hưởng ứng việc thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19, Honda Việt Nam đã ủng hộ số tiền 12 tỷ đồng, mong muốn tích cực chung tay cùng chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và góp phần đưa vắc xin đến gần hơn với người dân Việt Nam.

Cùng với đó, Ford Việt Nam đã gửi tặng 3.000 bộ xét nghiệm kháng nguyên với tổng trị giá 400 triệu đồng tới huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) - một trong những điểm “nóng” trong đợt bùng phát thứ tư, nhằm tiếp sức cho bộ Y tế cùng các đơn vị tuyến đầu chiến đấu chống đại dịch./.