Đức thu hồi hơn 22.000 xe Porsche Cayenne do bê bối khí thải

VOV.VN - Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt đã ra lệnh thu hồi hơn 22.000 xe Porsche Cayenne được lưu hành trên khắp châu Âu.

Số xe này bị thu hồi do đến bê bối liên quan đến hệ thống phát thải của xe. Riêng tại Đức có 7.500 chiếc bị thu hồi. 

Một chiếc Porsche Cayenne. Ảnh: Porsche

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Dobrindt cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện các kiểm tra khí thải trên xe Porsche Cayenne. Chúng tôi đã  phát hiện phần mềm kiểm soát lượng khí thải bất hợp pháp trong động cơ. Chúng tôi sẽ ra lệnh thu hồi bắt buộc chính thức đối với những chiếc xe đó,như chúng tôi đã làm trong những trường hợp khác”.

Động cơ của chiếc Porsche Cayenne được cung cấp bởi Audi. Hãng Porsche cho biết, họ đã đồng ý thu hồi xe để khắc phục vấn đề và chịu bồi thường 100% phí thu hồi xe.

Như vậy đây là lần đầu tiên trong vụ bê bối gian lận khí thải xe chạy dầu (diesel) của hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức Volkswagen xảy ra đối với một chiếc xe hơi không còn được đăng ký lưu hành nữa. 

Trước đó, các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của 22 nước Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Đức và Pháp, đã quyết định chuẩn bị một vụ kiện tập thể buộc Volkswagen có trách nhiệm đền bù những thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu khi sử dụng xe bị lắp phần mềm gian lận khí thải./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ xe Porsche Cayenne “hưởng lợi” từ gói bảo dưỡng mới

VOV.VN - Theo Porsche, hãng sẽ mở rộng phạm vi áp dụng gói Dịch vụ Bảo dưỡng 4 năm đầu tiên miễn phí cho tất cả các mẫu xe Cayenne mới

Porsche Cayenne S tiền tỷ nát đầu vì húc đít xe 16 chỗ

Chiếc Porsche Cayenne S lao nhanh bất ngờ mất lái đâm thẳng vào đuôi chiếc xe ô tô 16 chỗ đang dừng dưới lòng đường. 

Hình ảnh Porsche Cayenne Magnum Sport được độ cực đẹp bởi Techart

VOV.VN - Để kỷ niệm sinh nhất, hãng Porches từ Đức đã ra mắt phiên bản Magnum Sport đặc biệt “Edition 30 Years”.

Porsche Cayenne không đạt tiêu chuẩn khí thải cho phép

VOV.VN - Theo tờ báo Der Spiegel của Đức, mẫu xe Cayenne V6 TDI của Porsche vượt quá mức phát thải cho phép, dựa trên các bài kiểm tra độc lập.

Tin cùng chuyên mục