Alfa Romeo ra mắt bản nâng cấp cho Stelvio và Giulia Quadrifoglio

Alfa Romeo ra mắt bản nâng cấp cho Stelvio và Giulia Quadrifoglio

VOV.VN - Sau khi ra mắt phiên bản nâng cấp cho các cấu hình xe thấp hơn, Alfa Romeo mới đây đã ra mắt nâng cấp cho bản hiệu năng cao Quadrifoglio.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 1

Phiên bản nâng cấp này sẽ được bán ra bắt đầu từ đời xe 2020 và nhận được nhiều nâng cấp về ngoại hình, khả năng kết nối và công nghệ an toàn.

alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 2
Trên phiên bản nâng cấp này, Alfa Romeo đã không đưa ra bất kỳ sự nâng cấp nào cho động cơ. Cả hai chiếc xe vẫn được trang bị động cơ V6 tăng áp kép, dung tích 2.9 lít có sức mạnh 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 3
Sức mạnh trên Giulia sẽ được truyền đến bánh sau thông qua hộp số 8 cấp trong khi chiếc SUV Stelvio được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian, sử dụng hộp số tương tự. Xe được trang bị tiêu chuẩn ống xả kép đối xứng với tùy chọn ống xả titan hiệu năng cao do Akrapovič cung cấp.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 4
Cả hai đều được trang bị hệ thống phân bổ mô-men theo vector (Alfa Active Torque Vectoring) và cải thiện cảm giác lái thông qua hệ thống treo Alfa Active Suspension.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 5
Lái xe có thể lựa chọn các chế độ lái thông qua Alfa DNA Pro với chế độ đua (Race) và Alfa Active Aero Splitter sẽ có mặt trên chiếc sedan Giulia.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 6

Tất cả hệ thống này đều được điều khiển bằng hệ thống khiểm soát khung gầm – Alfa Chassis Domain Control (CDC) theo thời gian thực.

alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 7
Ở ngoại thất, Alfa Romeo đã nâng cấp Stelvio và Giulia Quadrifoglio với được nâng cấp với đèn hậu LED hoàn toàn đi cùng ốp màu khói, các huy hiệu cùng viền lưới tản nhiệt trên phiên bản nâng cấp này được hoàn thiện đen bóng.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 8
Ngoài ra, đây sẽ là lần đầu tiên một chiếc Quadrifoglio được trang bị bộ mâm 21 inch và hãng cũng ra mắt một số trang bị bán kèm như ốp lưới tản nhiệt, cánh gió, ốp gương được làm bằng sợi carbon. Màu sắc mới cũng được cung cấp, trong đó có những màu mang tính hoài cổ.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 9
Khoang lái là nơi nhận được nhiều thay đổi nhất của hai chiếc xe này. Vô-lăng và cần số sẽ xuất hiện với da bọc mới, cùng với đó, ghế ngồi thể thao được cung cấp dưới dạng tùy chọn sẽ được bọc da hoặc da lộn Alcantara có lỗ thoát khí, do Sparco cung cấp và có thể sở hữu phần lưng ghế làm bằng sợi carbon.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 10
Bảng táp-lô được thiết kế lại đẹp mắt hơn và hộc để đồ rộng rãi. Đai an toàn có thêm hai tùy chọn màu sắc là đỏ và xanh lá.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 11
Những trang bị công nghệ cũng được nâng cấp, dễ nhận thấy nhất là màn hình cảm ứng, đặt tại trung tâm bảng điều khiển có kích thước 8,8 inch hoàn toàn mới.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 12

Những chiếc Quadrifoglio này sẽ có một menu Performance Pages độc quyền, dùng để hiển thị nhiệt độ của các thành phần cơ khí chính, lực mô-men xoắn được phân phối, áp suất của bộ tăng áp và công suất đang được sử dụng.

alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 13
Trang menu này bao gồm đồng hồ bấm giờ kỹ thuật số để đo gia tốc và tốc độ tối đa.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 14
Các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến cũng được nâng cấp lớn khi Giulia Quadrifoglio và Stelvio Quadrifoglio hiện có khả năng tự hành cấp độ 2.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 15
Các công nghệ khác có mặt trên xe gồm hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ điểm mù chủ động, kiểm soát hành trình chủ động, nhận biết biển báo giao thông, kiểm soát tốc độ thông minh, hỗ trợ kẹt xe,… cùng nhiều công nghệ khác.
alfa romeo ra mat ban nang cap cho stelvio va giulia quadrifoglio hinh 16

Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio và Stelvio Quadrifoglio sẽ bắt đầu được bán ra tại châu Âu vào mùa hè năm nay./.

Theo Alfa Romeo

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close