Bentley xuất xưởng chiếc Flying Spur thứ 40.000

VOV.VN - Sau 15 năm có mặt trên thị trường với ba thế hệ, Bentley mới đây đã xuất xưởng chiếc Flying Spur thứ 40.000.

Ra mắt lần đầu vào năm 2005 với tên gọi Continental Flying Spur, đến nay, chiếc sedan sang trọng của Bentley đã có mặt trên thị trường được 15 năm. Cũng tại năm tuổi thứ 15 của mình, chiếc xe thứ 40.000 với tên gọi Flying Spur đã lăn bánh khỏi nhà máy của Bentley tại Crewe, Anh Quốc.

Kể từ khi ra mắt, Continental Flying Spur ban đầu đã dần chuyển mình thành Flying Spur như hiện tại nhưng vẫn mang trong mình sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu năng ấn tượng của chiếc Grand Tourer Continental GT và sự sang trọng đỉnh cao của chiếc Mulsanne.

Trên Flying Spur, Bentley đã mang đến cảm giác phấn khích của tốc độ và kết hợp chúng với khoang nội thất sang trọng và liên tục nâng cấp chúng.

Với việc tất cả 40.000 chiếc Flying Spur đều được sản xuất tại Crewe, Bentley đã cho thấy đội ngũ nghiên cứu và lắp ráp của họ đã làm việc hiệu quả ra sao trong thời gian qua. Mỗi chiếc Flying Spur tốn hơn 100 giờ làm việc và qua tay 250 người thợ lành nghề để có thể hoàn thành và bàn giao đến tay chủ nhân.

 

40.000 là số lượng Flying Spur được bán ra trong 15 năm qua và có đến gần 50% trong số đó được chế tạo cho những chủ nhân sinh sống tại Mỹ và Trung Quốc, hai thị trường lớn nhất của Bentley. 4.000 chiếc Flying Spur được bán ra tại quê nhà Anh Quốc và 40% còn lại được bán trải đều ở các thị trường như: Châu Á, châu Âu và Trung Đông.

Trước khi những chiếc Continental Flying Spur đến với thị trường, sự kết hợp giữa sức mạnh và sang trọng đã được Bentley thử nghiệm từ năm 1952. Khi đó, trưởng bộ phận thiết kế, ông J.P.Blatchley và kỹ sư Ivan Evernden đã cùng nhau tạo ra một chiếc Grand Touring đặc biệt. Chiếc xe đó là chiếc R-Type Continental sử dụng động cơ I6 4.9 lít và được nâng câp lên V8 6.3 lít không lâu sau đó. Chiếc xe tiếp tục được phát triển lên thành S1, S2 và S3 sau này.

Đến nay, chiếc Flying Spur thế hệ thứ ba mới nhất được trang bị động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.0 lít quen thuộc của Bentley. Động cơ này sở hữu công suất cực đại 626 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 900 Nm, sức mạnh này được truyền qua hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp đến cả bốn bánh xe. Chiếc sedan siêu sang này có thể tăng tốc từ vị trí đứng yên lên tốc độ 100 km/h chỉ trong 3,8 giây và tốc độ tối đa đạt 333 km/h.

Viết bình luận