BMW sắp sản xuất SUV siêu sang cỡ lớn X7?

VOV.VN - Nằm trên X5 trong dòng sản phẩm SUV của BMW, X7 sẽ là đối thủ đáng gờm của Range Rover hay Mercedes GLS khi nó xuất hiện.

Hiện tại, BMW đang trong quá trình phát triển X7, hay còn được biết tới với tên mã "G07" trong nội bộ của hãng. Chiếc xe sẽ được phát triển dựa trên nền tảng khung sàn có tên gọi 35Up, giống như chiếc 7 Series thế hệ mới sắp được giới thiệu. Được biết quá trình phát triển X7 đã được BMW bắt đầu từ 2 năm trước và diễn ra song song cùng với Rolls-Royce SUV.

Khi ra mắt, X7 có tiềm năng sẽ trở thành mẫu xe sang trọng nhất của BMW khi một số nguồn tin nội bộ của hãng cho biết nội thất của nó thậm chí còn cao cấp hơn cả dòng 7 Series. Không chỉ dừng lại ở đó, cabin của xe sẽ có đủ chỗ cho 7 người ngồi thoải mái.

Là một dòng xe cao cấp của BMW, X7 sẽ chỉ sử dụng các phiên bản động cơ 6 và 8 xi-lanh. Ngoài ra, một phiên bản hybrid cũng đang được BMW cân nhắc. Cuối cùng, phiên bản X7 cao cấp nhất sẽ được trang bị động cơ V12 6 lít (544 mã lực/750 Nm) giống như 760Li.

Hiện BMW đã có kế hoạch sản xuất X7 tại nhà máy Spartanburg của hãng tại Mỹ. Mẫu SUV cao cấp này nhiều khả năng sẽ được tung ra vào cuối năm 2017, đầu năm 2018.

Gia Huy/VOV.VN
Tag: BMW X7

Viết bình luận

Tin liên quan

Geneva 2015: Cận cảnh BMW 1 Series bản nâng cấp

VOV.VN - Với thiết kế mới được sửa đổi cùng nhiều cải tiến mới, 1 Series facelift đã nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng so với phiên bản cũ của nó.

Cận cảnh BMW 2 Series Gran Tourer tại Geneva

VOV.VN - 2 Series là một chiếc xe có ý nghĩa quan trọng đối với BMW, khi nó đã đánh dấu lần đầu tiên hãng nhảy vào thị trường xe MPV 7 chỗ cho gia đình.

Ra mắt BMW X6 thế hệ với giá gần 3,4 tỷ đồng

VOV.VN - Ra mắt khách hàng Việt Nam với phiên bản động cơ nhiên liệu dầu (diesel), BMW X6 thế hệ thứ hai có giá 3,389 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục