Bugatti Veyron xuất hiện sau khi “bò” Aventador về Việt Nam

Chỉ sau ít ngày 2 chiếc Lamborghini Aventador cập bến Việt Nam, siêu xe số Bugatti Veyron cũng đã “tái xuất” trên phố Sài Gòn.

Sự xuất hiện của chiếc siêu xe Bugatti Veyron đỏ trắng duy nhất tại Việt Nam luôn khiến người đi đường phải trầm trồ khen ngợi mỗi khi xe đi qua.  Nếu tính cả lần xuất hiện mới nhất thì việc siêu xe Bugatti Veyron này xuất hiện trên đường phố chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chính thức mang “quốc tịch” Việt Nam từ tháng 2/2012, Bugatti Veyron đã gây lên một “dư chấn” trong cộng đồng những người chơi xe Việt Nam bởi đây không chỉ là siêu xe nhanh nhất, mạnh mẽ và có giá cũng “khùng” nhất hiện nay.

Bugatti Veyron giá bán tiêu chuẩn của nó là 1,7 triệu USD

Việc sở hữu một chiếc Bugatti Veyron không phải đơn giản nhưng để nuôi nó cũng là một điều “đáng sợ”.

Theo tính toán của Autocar một tạp chí của Anh đã thử làm một phép tính các chi phí chủ xe phải trang trải khi sử dụng siêu xe Bugatti Veyron và con số lên tới 300.000 USD/năm. Chi phí này bao gồm: Bảo dưỡng định kỳ, phí bảo hiểm, tiền xăng, phụ tùng (một bộ lốp mà nhà sản xuất khuyến cáo là nên thay sau mỗi 4.000 km).

Chiếc Veyron sở hữu nước sơn màu đỏ trắng nổi bật, mang biển 51a – 289.88, được nhập về Việt Nam theo dạng Việt kiều hồi hương từ Mỹ, đời 2008.

Xe được trang bị khối động cơ W16, dung tích 8.0 lít cho công suất 1.001 mã lực, cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 407 km/h, giá bán tiêu chuẩn của nó là 1,7 triệu USD.

Theo những thông tin, Bugatti Veyron có nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong hành trình Car&Passion 2012 vào tháng 8/2012 bên cạnh những tên tuổi đình đám khác thuộc CLB siêu xe Việt Nam: Lamborghini, Ferrari, Audi, Bentley hay Rolls-Royce…/.

Hình ảnh Bugatti Veyron trên đường phố Sài Gòn: