Chiếc Porsche 911 đời 991 cuối cùng được đấu giá
VOV.VN - Tiền thu được sau vụ đấu giá sẽ được quyên góp cho United Way Worldwide, nơi đang chiến đấu với đại dịch Covid-19 ở Bắc Mỹ.

Chiếc Porsche 911 đời trước cuối cùng đã được mang đi đấu giá để gây quỹ với giá 550.000 USD. Tiền thu được sau vụ đấu giá sẽ được quyên góp cho United Way Worldwide, nơi đang chiến đấu với đại dịch Covid-19 ở Bắc Mỹ. Khoản tiền này sẽ được tăng thêm 500.000 USD (khoảng 11,7 tỷ đồng) đến từ Porsche Cars Bắc Mỹ.

 

“Khi bắt đầu dự án này, tôi muốn dùng tiếng nói của mình để nâng cao nhận thức về việc tài trợ cho những công việc đáng kinh ngạc của United Way”, Chủ tịch và CEO của Porsche Cars Bắc Mỹ - ông Klaus Zellmer cho biết.

 

Ông Klaus Zellmer chia sẻ: “Tôi rất vui vì đã thu hút được sự chú ý cho những nỗ nực của hộ và đánh giá cao sự hào phóng và lòng tốt của tất cả những người tham gia và người đấu giá thành công. Chúng tôi cũng tham gia tinh thần này bằng việc tự mình quyên góp cho phần đặc biệt này trong lịch sử của chúng tôi”.

 

Được tổ chức bởi RM Sotheby’s, phiên đấu giá chỉ dành cho công dân Mỹ và được bắt đầu vào ngày 15/4. Khi phiên đấu giá kết thúc vào 1:00 p.m ngày 22/3, 32 lượt đấu giá với tổng số tiền 550.000 USD (12,8 tỷ đồng). Trong suốt 7 ngày, phiên đấu giá ghi nhận hơn 48.500 lượt xem, nhiều hơn so với mức trung bình ghi nhận được.

 

Chiếc 991 cuối cùng được sản xuất là chiếc 911 Speedster một trong số 1.948 chiếc có MSRP có giá 274.500 USD (tương đương 6,43 tỷ đồng) khi được bán ra tại Mỹ. Xe được trang bị gói tùy chọn Thiết kế di sản được bổ sung những yếu tố cổ điển từ những chiếc Porsche thập niên 50 và 60. Bao gồm lớp sơn kim loại màu bạc GT, kẹp phanh màu đen với logo Porsche màu trắng, mâm màu bạc, huy hiệu Speedster màu vàng  gold và nội thất da 2 tông màu đen và cognac.

 

“Trái tim” của chiếc Speedster đến từ khối động cơ 6 xi lanh thẳng hút khí tự nhiên 4.0 L sản sinh công suất 503 mã lực và mô men xoắn 470 Nm, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp và dẫn động cầu sau. Nó chỉ cần 4,0 giây để tăng tốc lên 100 km/h và đạt vận tốc tối đa 310 km/h.

 
Ngoài chiếc xe, người đấu giá thành công sẽ nhận được chiếc đồng hồ Porsche Design Chronograph 911 Speedster Heritage Design với số khung của chiếc 911 Speedster trên vỏ. 

Họ cũng sẽ nhận được một lá thư xác thực có chữ ký của Frank-Steffen Walliser - kỹ sư trưởng cho chiếc 911 và Andreas Preuninger - ông chủ bộ phận xe hơi của Porsche GT. 
 
Ngoài ra còn có một cuốn sách có chứa hình ảnh của chiếc xe khi nó đang được xây dựng và bản phác thảo ban đầu.
 

Cuối cùng, chủ sở hữu nhận được lời mời dành cho hai người tại trụ sở thiết kế và kỹ thuật của Porsche, ở Weissach, Đức, với tư cách là khách của Walliser và Preuninger. Chiếc xe sẽ được bàn giao trong một sự kiện đặc biệt được tổ chức bởi Klaus Zellmer - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Porsche Cars Bắc Mỹ./.