Daimler đối diện án phạt 1 tỷ 1 USD vì phần mềm gian lận khí thải diesel

Daimler đối diện án phạt 1,1 tỷ USD vì phần mềm gian lận khí thải

VOV.VN - Theo giới chức trách Đức, Daimler có thể sẽ phải đối mặt với án phản khổng lồ lên tới 800 triệu đến 1 tỷ euro do các vi phạm khí thải.

Theo tạp chí Der Spiegel của Đức, Cơ quan vận tải ô tô liên bang Đức (KBA) đã phát hiện ra phần mềm gian lận khí thải trong các mẫu xe Mercedes C-Class và E-Class chạy bằng động cơ diesel và yêu cầu nhà sản xuất của Đức triệu hồi 280.000 xe.

Cũng theo báo cáo trên, công tố viên của Stuttgart (Đức) đang xem xét mức phạt lên tới 5.000 euro (5.600 USD) mỗi xe.

daimler doi dien an phat 1 ty 1 usd vi phan mem gian lan khi thai diesel hinh 1
Những xe bị phát hiện gian lận khí thải thuộc các dòng Mercedes C-Class và E-Class.

Người phát ngôn của công tố viên nói rằng, quá trình này đang được tiến hành và sẽ không thể kết thúc trước cuối năm nay. Về Daimler, họ từ chối đưa ra bình luận trước khi cuộc điều tra kết thúc.

Thông báo chính thức có thể sẽ được đưa ra vào tháng 9 hoặc tháng 10/2019.

Trước đó, tháng 5/2017, chính quyền nước Đức đã bất ngờ "đột kích" các văn phòng của Daimler như một phần của một cuộc điều tra khác liên quan đến việc gian lận khí thải. Cụ thể hơn là khả năng thao túng hệ thống xử lý khí thải sử dụng trên các phương tiện chạy bằng diesel.

Ngoài ra, gần đây Mercedes đã bị buộc phải triệu hồi mẫu GLK 220 chạy bằng diesel sản xuất trong khoảng từ năm 2012 - 2015. Đồng thời, Daimler cũng bị chính quyền Mỹ giám sát chặt chẽ việc EPA yêu cầu Mercedes đưa ra lời giải thích hồi 2016 về mức độ phát thải trong một số mẫu xe diesel.

Tháng 5/2018, các công tố viên Đức tại Stuttgart đã phạt Porsche 535 triệu euro (600 triệu USD) và nhà cung cấp Bosch 90 triệu euro (100 triệu USD) về những gian lận về khí thải. Tương tự, Volkswagen bị phạt 1 tỷ euro (1,12 tỷ USD), trong khi đó Audi nhận mức phạt 800 triệu euro (896 triệu USD)./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close