Doanh số xe mới tại Đức giảm 50% dù showroom đã mở cửa trở lại

Doanh số xe mới tại Đức giảm 50% dù showroom đã mở cửa trở lại

VOV.VN - Dù các showroom tại Đức đã mở cửa suốt tháng trước và thực hiện các biện pháp an toàn, khách hàng vẫn tránh thực hiện giao dịch mua xe.

Doanh số bán xe mới tại Đức trong tháng 5/2020 đã giảm 50%, chỉ tăng hơn một chút so với hồi tháng 4/2020. Có tổng cộng 168.148 đăng ký mua xe, theo dữ liệu được công bố bởi cơ quan vận tải KBA.

Trong khi đó, người đứng đầu hiệp hội nhập khẩu VDIK, Reinhard Zirpel cho biết, việc mở lại các đại lý “hầu như không có tác động tích cực đến nhu cầu mua. Tình trạng của thị trường xe chở khách vẫn còn rất tệ”.

Trong khi Đức đã tăng gấp đôi ưu đãi cho cả xe điện hoàn toàn cũng như xe plug-in hybrid, gói kích cầu không có lợi ích nào cho người mua xe chạy xăng hoặc diesel. Theo hiệp hội đại lý ZDK, gói này “chẳng bằng giọt nước trong đại dương” trong việc giúp bán xe mới - số lượng xe trị giá khoảng 15 tỷ euro tại các đại lý.

doanh so xe moi tai duc giam 50% du showroom da mo cua tro lai hinh 1
Doanh số bán xe mới tại Đức trong tháng trước đã giảm 50%, chỉ tăng hơn một chút so với hồi tháng Tư dù các showroom, đại lý mở cửa suốt tháng.

Riêng về các hãng xe, tất cả các nhà sản xuất ô tô Đức đều nhận thấy mức giảm, với BMW giảm 62%, Opel giảm 60%, VW giảm 52%, Audi giảm 46% và Mercedes giảm 43%. Với các thương hiệu nước ngoài, giảm mạnh nhất là Dacia 63%, theo sau là Seat giảm 61% và Ford giảm 57%, theo AutoNews Europe.

Ngay cả Tesla đã trải qua một tháng 4/2020 tốt đẹp, cũng đã phải nhận mức giảm 28% trong tháng 5/2020.

Tuy nhiên, có một số hãng xe đã thực sự thấy sự tăng trưởng doanh số, như Subaru và Fiat đều tăng 13%. Trong khi đó, doanh số bán xe điện hoàn toàn tăng 21% lên 5.578 xe cho khoảng 3,3% thị phần (tăng 1,4% so với tháng Năm 2019), và lượng đăng ký các mẫu PHEV tăng hơn gấp đôi lên 6.755 xe, với thị phần tăng lên 4% từ mức 1% năm trước.

Đối với các mẫu xe chạy xăng và diesel, doanh số giảm lần lượt 56% và 52%./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close