Ferrari có lợi nhuận lên tới 80.000 USD cho mỗi chiếc xe được bán ra

VOV.VN - Ferrari lãi gần 80.000 USD cho mỗi chiếc xe trong khi Lamborghini không công bố con số này.

Theo nghiên cứu của chuyên gia kinh tế người Đức Ferdinand Dudenhoffer, Ferrari là hãng sản xuất ôtô có lợi nhuận tính theo chiếc cao nhất sáu tháng đầu năm. Hãng siêu xe nước Ý lãi trung bình gần 80.000 USD (khoảng 1,84 tỷ đồng) cho mỗi chiếc Ferrari mà hãng bán ra. Trong khi đó, Jaguar Land Rover chỉ lãi gần 1.000 USD cho mỗi chiếc xe. 

Hãng xe Ferrari lãi trung bình gần 80.000 USD cho mỗi chiếc xe được bán ra.

Với một số mẫu xe Đức, tài liệu của Ferdinand Dudenhoffer cho thấy lợi nhuận của Porsche cao gần gấp đôi những thương hiệu khác như: BMW, Mercedes-Benz hay Audi. Hãng xe thể thao có trụ sở tại Stuttgart có lợi nhuận mỗi đầu xe ở mức 19.715 USD so với mức 10.500 USD của bộ ba (Mercedes - Audi - BMW). Maserati có mức lợi nhuận 5.800 USD cho mỗi chiếc xe mới và Volvo có mức lãi thấp hơn con số của Maserati.

Thú vị hơn, Bentley lại lỗ khoảng 19.715 USD cho mỗi chiếc xe sang hãng bán ra. Nhưng theo Bentley, hãng có mức lỗ trên là do đang đầu tư vào phát triển xe điện. Tesla cũng cùng cảnh ngộ khi lỗ hơn 12.000 USD cho mỗi xe.

Jaguar Land Rover chỉ lãi gần 1.000 USD cho mỗi chiếc xe. 
Lamborghini và Rolls-Royce là hai hãng xe thuộc nhóm không công bố doanh thu tài chính và không có mặt trong danh sách của nhà kinh tế người Đức./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những cách đơn giản giúp bạn lái xe tiết kiệm nhiên liệu

VOV.VN - Bảo dưỡng xe, lên kế hoạch chuyến đi, bơm lốp xe đủ căng, làm sạch lọc gió... có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu và tiền bạc của chính bạn.

Ferrari F50 phiên bản sản xuất đầu tiên được rao bán

VOV.VN - Không chỉ là chiếc F50 đầu tiên được sản xuất, đây còn là chiếc xe đã nằm tại gian trưng bày của Ferrari khi hãng xe ra mắt F50 vào năm 1995.

Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 12.000 xe liên quan lỗi túi khí

VOV.VN - 11.346 xe Corolla, Vios, Yaris và 372 xe Corolla sẽ được Toyota Việt Nam triệu hồi nhằm khắc phục lỗi liên quan đến túi khí.

Cận cảnh Ferrari 488 GTB đầu tiên độ SVR tại Việt Nam

VOV.VN - Chiếc Ferrari  488 GTB được một xưởng độ xe có tiếng tại TP HCM thực hiện quá trình lắp đặt bộ kit SVR.

Ferrari công bố hệ thống sơn mới, đẹp và chất hơn

VOV.VN - Ferrari công bố một quá trình sơn hoàn toàn mới, mở ra những khả năng thay đổi ấn tượng cho hãng sản xuất siêu xe nước Ý...

Ferrari California T của đại gia Trung Nguyên tái xuất Sài Gòn

VOV.VN - Sau khi đưa về Trung Nguyên, siêu xe Ferrari California T bất ngờ thay đổi màu sơn bạc thay vì màu xanh nguyên bản và tái xuất sau một thời gian ở ẩn.

Tin cùng chuyên mục