Ferrari cong bo FXX K - phien ban dua cua LaFerrari

Ferrari FXX K: phiên bản “siêu chiến” của LaFerrari

VOV.VN - Giống như những gì đã từng làm với Enzo FXX trong quá khứ, Ferrari vừa "độ" lại chiếc LaFerrari thành FXX K, biến nó trở thành một chiếc xe đua thứ thiệt!

Được bổ sung những chi tiết khí động học hoàn toàn mới như các cánh gió ở cản trước và dưới gầm sau, hai cánh gió nhỏ ở đuôi xe, FXX K có lực nén thân xe xuống mặt đường lớn hơn tới 50% so với LaFerrari thường. Đèn pha và đèn hậu trên LaFerrari cũng bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là các đèn tín hiệu LED do FXX K là một chiếc xe được thiết kế để sử dụng trên đường đua.

ferrari cong bo fxx k - phien ban dua cua laferrari hinh 1 

Nội thất của FXX K bị loại bỏ hoàn toàn các tiện nghi sang trọng, thay vào đó là những chiếc ghế đua, vô-lăng thể thao và các tấm ốp bằng sợi carbon siêu nhẹ. 3 chế độ lái thông thường trên LaFerrari được thay thế hoàn toàn bởi 4 chế độ đua hoàn toàn mới.

ferrari cong bo fxx k - phien ban dua cua laferrari hinh 2 

So với công suất 950 mã lực của LaFerrari, FXX K mạnh mẽ hơn nhiều với hệ dẫn động hybrid mạnh 1035 mã lực. Không có nhiều thay đổi ở động cơ xăng V12, nhưng FXX K được trang bị hệ thống phục hồi năng lượng KERS tiên tiến giống như những chiếc xe F1, giúp dự trữ sức mạnh để xe có thể bứt phá sử dụng động cơ điện.

ferrari cong bo fxx k - phien ban dua cua laferrari hinh 3 

Bên cạnh đó, FXX K còn được trang bị nhiều công nghệ từ xe đua như hệ thống treo từ lưu biến, lốp trơn, hệ thống điều khiển lực kéo F1-Trac, hệ thống điều khiển góc trượt, vi sai điện tử...

ferrari cong bo fxx k - phien ban dua cua laferrari hinh 4 

Ferrari hiện chưa công bố mức giá chính thức của FXX K, nhưng chắc chắn rằng chiếc xe sẽ đắt hơn nhiều so với con số 2 triệu USD của LaFerrari. Tuy nhiên, khi bỏ số tiền này ra, khách hàng cũng sẽ không được đem xe về nhà, thay vào đó Ferrari sẽ quản lý hộ chiếc xe và tổ chức các sự kiện tại các đường đua khác nhau trên Thế giới, nhằm phát triển thêm công nghệ và tạo một "sân chơi" để chủ xe có thể phát huy hết tiềm năng của FXX K./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close