Ferrari tái sản xuất trở lại hoàn toàn từ hôm nay (8/5)

VOV.VN - Ferrari tuyên bố đã bắt đầu khởi động dần việc sản xuất trở lại tại các nhà máy Maranello và Modena sau đợt đóng cửa dài nhất lịch sử vì Covid-19.

Các nhà máy của Ferrari đã phải đóng cửa từ giữa tháng 3/2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, và đây chính là thời gian ngừng sản xuất lâu nhất từ trước tới nay của hãng.

Ferrari đã cho nhà máy hoạt động trở lại từ ngày 4/5 và chuẩn bị tiếp tục sản xuất đầy đủ hoàn toàn vào ngày 8/5. Để chuẩn bị cho việc này, công ty đã tổ chức một loạt các cuộc họp giao ban huấn luyện an toàn vào tuần trước, chủ yếu dành cho các nhân viên tham gia vào việc tái khởi động ban đầu.

Những người tham gia tái sản xuất đã được thông báo về các biện pháp phòng ngừa tốt nhất. Công ty cho biết, họ sẽ kiểm tra nhiệt độ tại các lối vào, và môi trường làm việc đã được tổ chức lại với các quy tắc mới cho khu vực sinh hoạt chung.

Ferrari đã lên kế hoạch để hoàn động trở lại hoàn toàn vào ngày 8/5/2020.

Ferrari đã buộc phải đóng cửa các nhà máy của hãng ở Maranello và Modena, cả hai đều nằm ở khu vực Emilia-Romagna phía bắc nước Italy, từ ngày 14/3 để phòng tránh dịch Covid-19, cũng như do thiếu hụt phụ kiện.

Vào tháng 4/2020, Ferrari đã công bố kế hoạch trở lại, được thiết kế để tạo ra một môi trường làm việc an toàn khi các hoạt động của hãng khởi động lại. Được phát triển với một nhóm các nhà virus học và chuyên gia, dự án bao gồm các xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tự nguyện cho tất cả 4.000 nhân viên cũng như các thành viên gia đình của họ, cùng với nhân viên của các nhà cung cấp làm việc tại công ty.

Là một phần của dự án, mỗi công nhân cũng sẽ có cơ hội sử dụng ứng dụng để nhận hỗ trợ y tế trong việc theo dõi các triệu chứng của dịch Covid-19. Để tăng cường theo dõi liên lạc, ứng dụng cũng sẽ được sử dụng để theo dõi các liên hệ của những người liên quan đến sáng kiến. Ferrari cho biết, họ sẽ chia sẻ kết quả của dự án với chính quyền khu vực.

Nhà sản xuất siêu xe cũng cho biết, họ sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ tâm lý và sức khỏe cho nhân viên của mình, và rằng bất kỳ nhân viên nào có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ nhận được bảo hiểm miễn phí đặc biệt cũng như chỗ ở phù hợp để tự cách ly, với hỗ trợ y tế và điều dưỡng tại nhà, cùng với sự hỗ trợ của thiết bị y tế.

Cho dù các nhà máy phải đóng cửa, Ferrari đã tìm ra cách để bận rộn vào tháng trước - họ đã bắt đầu sản xuất van hô hấp và phụ kiện tại nhà máy Maranello, tái sử dụng bộ phận nguyên mẫu xe hơi của mình để sản xuất các linh kiện nhựa nhiệt dẻo bằng công nghệ sản xuất phụ gia. Những bộ phận này được sử dụng để biến mặt nạ ống thở thành mặt nạ bảo vệ khẩn cấp./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Paultan

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục