GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ferrari tiếp tục tăng trưởng doanh số trong Q1/2019

VOV.VN - Sau một năm 2018 đầy thành công, Qúy I năm 2019 của hãng siêu xe đến từ Italia lại có dấu hiệu tăng trưởng vượt bậc.

Với việc thế giới ngày càng có nhiều doanh nhân trở thành triệu phú, tỷ phú, doanh số của những thương hiệu xa xỉ ngày càng tăng. Siêu xe, xe siêu sang cũng nằm trong phân khúc mặt hàng này, cả Ferrari, Lamborghini, Mclaren hay Rolls-Royce đều sở hữu một năm 2018 với doanh số tăng một cách bất ngờ.

Năm nay, một số hãng xe được dự kiến sẽ có doanh số tiếp tục tăng khi những mẫu xe của họ ngày càng có nhiều người tìm kiếm hơn.

ferrari tiep tuc tang truong doanh so trong quy i nam 2019  hinh 1

Với Ferrari, mặc dù chiếc crossover Purosangue - chiếc xe đánh vào phân khúc đang "hot" nhất thị trường vẫn chưa ra mắt, nhưng thương hiệu này vẫn có doanh số tăng tốt, cả năm ngoái và Qúy I năm 2019.

Doanh số năm ngoái của hãng chủ yếu được tạo ra do sức hút của mẫu xe V12, năm nay, những chiếc xe V8, đặc biệt là mẫu xe "bình dân" nhất là chiếc xe có đóng góp nhiều nhất vào doanh số.

  • ferrari tiep tuc tang truong doanh so trong quy i nam 2019  hinh 2

Trong Quý I năm 2019, doanh số của hãng tăng 14% so với năm ngoái, được đóng góp phần lớn bởi mẫu siêu xe "giá rẻ" Portofino, mặc dù chiếc Ferrari này có giá trên 200.000 USD.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ferrari đã bán được 2.610 chiếc, cao hơn 23% so với cùng kỳ năm ngoái (2.128 xe). Tại thị trường Mỹ, doanh số tăng 27% trong khi ở Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc), con số này lên đến 79%.

ferrari tiep tuc tang truong doanh so trong quy i nam 2019  hinh 3
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ferrari cho biết, doanh số của hãng tăng mạnh phần lớn là do sự tăng của hai mẫu xe sử dụng động cơ V8 tăng áp (30,6%) và sự tăng nhẹ của xe sử dụng động cơ V12 (4,1%).

ferrari tiep tuc tang truong doanh so trong quy i nam 2019  hinh 4

Ferrari Portofino là mẫu xe bán chạy nhất của hãng, trái ngược với 488 GTB, mẫu xe đã được kết thúc dòng đời với hai bản hiệu suất cao 488 Pista và 488 Pista Spider. Năm nay, mẫu xe kế nhiệm 488 GTB là F8 Tributo sẽ được bán ra toàn cầu./.

Theo CarBuzz

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tài xế ô tô say xỉn, chống đối cảnh sát bị xử phạt 17 triệu đồng

VOV.VN - Một tài xế ô tô say xỉn, chống đối không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị cảnh sát tạm giữ phương tiện và xử phạt ở mức 17 triệu đồng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP