Ford Everest 2015 chính thức xuất hiện

VOV.VN - Sau nhiều năm không được cập nhật, mẫu SUV Everest của Ford đã quay trở lại thị trường với vẻ ngoài hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Kiểu dáng của Everest mới không còn là điều xa lạ khi Ford đã trưng bày phiên bản concept của chiếc xe từ rất lâu. Phiên bản thương mại vẫn giữ được những nét đặc trưng của concept như thân xe cơ bắp, đèn pha LED,... Được diễn tả là một chiếc SUV off-road, Everest có khoảng sáng gầm lên tới 225 mm, cùng với khả năng lội nước sâu tới 800 mm - cao nhất trong phân khúc.

 

Khả năng địa hình của Everest còn được nâng cao nhờ có hệ thống lái Terrain Management System với 4 chế độ khác nhau: thông thường, tuyết/đường đất/cỏ, cát và núi đá. Những cài đặt này sẽ can thiệp vào độ nhạy ga, hộp số, hệ dẫn động 4 bánh để phù hợp với từng điều kiện khác nhau. Trong những điều kiện off-road khó khăn nhất, người lái còn có khả năng khoá vi sai của xe. Mặc dù có khả năng off-road nổi bật, nhưng Ford bảo đảm rằng Everest vẫn đem lại cảm giác thoải mái trong khoang lái cùng khả năng vận hành nhanh nhẹn.

 

Sử dụng chung chassis với Ford Ranger, Everest 2015 sẽ được bán với 3 phiên bản động cơ: xăng 2.0l EcoBoost 4 xi-lanh tăng áp, diesel 2.2l 4 xi-lanh Duratorq TDCi và diesel 3.2l 5 xi-lanh. Ngoài ra, khách hàng có thể tuỳ chọn 2 phiên bản hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh, cùng hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp.

 

Ford Everest mới sẽ được bắt đầu bán voà năm 2015 tại các thị trường sau: Trung Quốc, New Zealand, Australia, Ấn Độ, Nam Phi và các nước Đông Nam Á.

 

Viết bình luận