Ford lên kế hoạch để mở cửa văn phòng trở lại từ tháng 6/2020

VOV.VN - Ford Motor dự kiến để nhân viên văn phòng quay trở lại làm việc từ cuối tháng 6/2020 và đầu tháng 7/2020.

Theo Giám đốc Nhân sự Ford - Kiersten Robinson, khoảng 124.000 nhân viên văn phòng dự kiến sẽ có mặt trong “nhóm cuối cùng” trở lại làm việc bắt đầu từ cuối tháng 6/2020 và đầu tháng 7/2020.

Các công nhân nhà máy dự kiến sẽ dần trở lại làm việc ngay vào đầu tháng tới khi công ty lên kế hoạch mở cửa trở lại các nhà máy của hãng tại Mỹ. Các cơ sở đã phải đóng cửa từ tháng trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ford không công bố chính xác ngày mở cửa nhà máy, bởi họ đang đàm phán với Hiệp hội Công nhân Ô tô (UAW) về các hình thức an toàn. Tuy nhiên, khi thảo luận về thu nhập quý đầu tiên, công ty cho biết, hy vọng quá trình này sẽ bắt đầu trong quý II. General Motors và Fiat Chrysler cũng đang đàm phán với UAW, tổ chức này đã phản đối việc mở cửa trở lại vào đầu tháng 5/2020.

Khoảng 124.000 nhân viên văn phòng dự kiến sẽ có mặt trong “nhóm cuối cùng” trở lại làm việc bắt đầu từ cuối tháng 6/2020 và đầu tháng 7/2020

“Chúng tôi muốn trở lại ngay khi có thể và thực hiện điều đó một cách an toàn” - Giám đốc Điều hành Văn phòng của Ford, Jim Farley cho biết.

Farley và các Giám đốc điều hành khác cho biết, cả hai nhóm công nhân sẽ trở lại làm việc với các biện pháp và giao thức an toàn mở rộng tại chỗ. Các kế hoạch bao gồm vệ sinh mở rộng; khẩu trang bắt buộc và sử dụng tấm chắn cho mặt trong một số trường hợp.

Các nhân viên sẽ cần phải đánh giá sức khỏe và kiểm tra nhiệt độ, bao gồm máy quét thân nhiệt và nhiệt kế cầm tay khi ra vào tòa nhà. Ford cũng đang thiết kế lại nơi làm việc để cho phép tạo khoảng cách giữa các nhân viên.

Cũng sẽ có các giao thức thay thế cho cách mọi người ra vào các cơ sở của hãng, đây có thể là một quá trình phức tạp tại các cơ sở sản xuất lớn với hàng ngàn công nhân trong nhiều ca làm. Quá trình này sẽ bao gồm việc kiểm toán các cơ sở và có nhân viên giám sát việc ra vào nhà máy, Giám đốc phụ trách Sản xuất và Lao động Gary Johnson nói với CNBC.

Những hành động này tương tự với những gì Ford triển khai tại các hoạt động quốc tế ở châu Âu và Trung Quốc, cũng như các cơ sở trong nước hiện đang sản xuất máy thở và thiết bị bảo vệ cá nhân.

Về cuộc đàm phán với Hiệp hội Công nhân, Johnson cho biết, ông cảm thấy các bên đã “liên kết” về những gì cần phải làm “từ quan điểm giao thức” khi các tiểu bang chấm dứt hoặc nới lỏng các yêu cầu giãn cách xã hội và cách ly tại gia.

Chủ tịch UAW - Rory Gamble cho biết, trong một tuyên bố: "Công đoàn vẫn tiếp tục “tham gia các cuộc đàm phán với Ford trên cơ sở liên tục về các giao thức vì sức khỏe và sự an toàn của các thành viên của chúng tôi tại nơi làm việc".

Liên minh đã trích dẫn thử nghiệm và dữ liệu là các yếu tố quan trọng khi các thành viên trở lại làm việc. Đã có những cuộc thảo luận khác nhau về những gì sẽ cần thiết và liệu thử nghiệm hàng loạt sẽ có sẵn và phù hợp hay không. Theo Gamble, UAW muốn có sẵn nhiều bộ kiểm tra Covid-19.

Theo Chủ tịch UAW - Rory Gamble cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là sẽ sử dụng nhiều bộ kiểm tra nhất có thể tại thời điểm hiện tại và cam kết kiểm tra đầy đủ ngay khi có sẵn. Chúng tôi cũng ủng hộ mạnh mẽ việc tự báo cáo và xét nghiệm đối với những người tiếp xúc với virus hay có các biểu hiện bệnh dù nhỏ nhất, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)”.

Johnson cho biết, nếu nhân viên nhà máy báo cáo rằng họ có các triệu chứng mắc Covid-19 thông qua bảng câu hỏi trước hoặc khi làm việc tại nhà máy, công ty sẽ sắp xếp cho xét nghiệm và có kết quả trong vòng 48 tiếng.

GM từng cho biết, họ có kế hoạch đặt sẵn bộ kit xét nghiệm tại tất cả các nhà máy của họ tại Mỹ, bộ kit này cũng cho kết quả trong vòng 48 tiếng hoặc ít hơn./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
CNBC

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục