Ford sẽ chưa mở cửa nhà máy trở lại vào cuối 3/2020

VOV.VN - Ford thông báo rằng, họ sẽ không mở cửa trở lại các nhà máy tại Bắc Mỹ vào ngày 30/3 như dự kiến do diễn biến khó lường của dịch Covid-19.

“Chúng tôi đang đánh giá các lựa chọn và đang làm việc với các lãnh đạo công đoàn bao gồm United Auto Workers and Unifor về thời điểm tối ưu để trở lại sản xuất. Trong đó, giữ sức khỏe cho đội ngũ nhân viên là điều được chúng tôi ưu tiên” - ông Kumar Galhotra – Chủ tịch của Ford Bắc Mỹ tuyên bố.

Ford ban đầu đã đóng cửa các nhà máy của mình ở Mỹ, Canada và Mexico vào ngày 18/3 sau khi chịu áp lực từ UAW, nơi kêu gọi bảo vệ khỏi đại dịch. Công ty cho biết, họ sẽ hợp tác chặt chẽ với UAW trong những tuần tới để khởi động lại các nhà máy và cố gắng tìm các giao thức và quy trình bổ sung để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

Các nhà máy của Ford  tại Bắc Mỹ sẽ chưa mở cửa trở lại vào ngày 30/3/2020.

General Motors đã đóng cửa các nhà máy của họ đến 30/3 và cho biết sẽ đánh giá tình tình một tuần sau đó.

Ông David Barnas, - người phát ngôn của GM cho biết: “Như chúng tôi đã thông báo vào tuần trước, việc đình chỉ sẽ kéo dài đến ít nhất đến ngày 30/3. Tình hình sản xuất sẽ được đánh giá lại hàng tuần".

Fiat Chrysler cũng đã ngừng hoạt động tại các nhà máy của mình trên khắp Bắc Mỹ cho đến cuối tháng 3/2020 và cho biết họ sẽ đánh giá lại tình hình vào giai đoạn cuối của quá trình. Công ty chưa sẵn sàng để bình luận về kế hoạch mở cửa trở lại.

Nghiên cứu mới đây từ HIS Markit trước đây đã phát hiện rằng các hoạt động đóng cửa có thể làm giảm sản lượng xe toàn cầu hơn 1,4 triêu chiếc, ngay lập tức tạo ra một cuộc khủng hoảng tiền mặt cho các nhà sản xuất xe hơi. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng rằng liệu việc sản xuất có được tiếp tục sau những lần đóng cửa ban đầu này hay không, IHS Markit cho biết./.

CTV Anh Quân/VOV.VN
CNBC

Viết bình luận

Tin liên quan

GM, Ford nghiên cứu sử dụng nhà máy để sản xuất thiết bị y tế

VOV.VN - GM và Ford đang nghiên cứu xem họ có thể sử dụng các nhà máy tự động của mình để hỗ trợ sản xuất máy thở và các thiết bị y tế chống dịch Covid-19.

“Rolls-Royce Trung Quốc” - Hongqi L4 trang bị cửa mở Suicide nổi tiếng

VOV.VN - Nhà sản xuất ô tô cao cấp Trung Quốc Hongqi đang nghiên cứu mẫu limousine sang trọng được đặt tên L4 với cách mở cửa ngược Suicide như Rolls-Royce.

Video: Dạo một vòng thành phố New York mùa Covid-19 bằng ô tô

VOV.VN - New York đã bị phong tỏa bởi nó đã trở thành tâm điểm của dịch Covid-19 tại Mỹ và video này cho thấy thành phổ không bao giờ ngủ đã trở nên như thế nào

Ngành sản xuất ô tô chao đảo vì dịch Covid-19

VOV.VN - Sự lây lan và bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn thế giới thời gian qua đã khiến cho ngành công nghiệp ô tô chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề...

Sản xuất ô tô toàn cầu có thể giảm 1,4 triệu xe vì đại dịch Covid-19

VOV.VN - Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các nhà máy sản xuất ô tô phải đóng cửa có thể làm giảm sản lượng 1,4 triệu xe trên toàn cầu.

Các hãng xe tại VN đề xuất giảm 50% thuế GTGT và trước bạ vì dịch Covid-19

VOV.VN - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang rất phức tạp, nhiều hãng xe tại Việt Nam đã đề xuất giảm 50% thuế GTGT và phí trước bạ cho khách mua xe.

Fiat sản xuất khẩu trang cho "đội phản ứng" Covid-19 tại Mỹ

VOV.VN - Fiat Chrysler Automobiles sẽ sản xuất và quyên góp 1 triệu khẩu trang mỗi tháng bắt đầu từ tuần tới và phân phối trên khắp nước Mỹ, Canada và Mexico.

Tin cùng chuyên mục