Ford sẽ chưa mở cửa nhà máy trở lại vào cuối 3/2020

Ford sẽ chưa mở cửa nhà máy trở lại vào cuối 3/2020

VOV.VN - Ford thông báo rằng, họ sẽ không mở cửa trở lại các nhà máy tại Bắc Mỹ vào ngày 30/3 như dự kiến do diễn biến khó lường của dịch Covid-19.

“Chúng tôi đang đánh giá các lựa chọn và đang làm việc với các lãnh đạo công đoàn bao gồm United Auto Workers and Unifor về thời điểm tối ưu để trở lại sản xuất. Trong đó, giữ sức khỏe cho đội ngũ nhân viên là điều được chúng tôi ưu tiên” - ông Kumar Galhotra – Chủ tịch của Ford Bắc Mỹ tuyên bố.

Ford ban đầu đã đóng cửa các nhà máy của mình ở Mỹ, Canada và Mexico vào ngày 18/3 sau khi chịu áp lực từ UAW, nơi kêu gọi bảo vệ khỏi đại dịch. Công ty cho biết, họ sẽ hợp tác chặt chẽ với UAW trong những tuần tới để khởi động lại các nhà máy và cố gắng tìm các giao thức và quy trình bổ sung để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

ford se chua mo cua nha may tro lai vao cuoi 3/2020 hinh 1
Các nhà máy của Ford  tại Bắc Mỹ sẽ chưa mở cửa trở lại vào ngày 30/3/2020.

General Motors đã đóng cửa các nhà máy của họ đến 30/3 và cho biết sẽ đánh giá tình tình một tuần sau đó.

Ông David Barnas, - người phát ngôn của GM cho biết: “Như chúng tôi đã thông báo vào tuần trước, việc đình chỉ sẽ kéo dài đến ít nhất đến ngày 30/3. Tình hình sản xuất sẽ được đánh giá lại hàng tuần".

Fiat Chrysler cũng đã ngừng hoạt động tại các nhà máy của mình trên khắp Bắc Mỹ cho đến cuối tháng 3/2020 và cho biết họ sẽ đánh giá lại tình hình vào giai đoạn cuối của quá trình. Công ty chưa sẵn sàng để bình luận về kế hoạch mở cửa trở lại.

Nghiên cứu mới đây từ HIS Markit trước đây đã phát hiện rằng các hoạt động đóng cửa có thể làm giảm sản lượng xe toàn cầu hơn 1,4 triêu chiếc, ngay lập tức tạo ra một cuộc khủng hoảng tiền mặt cho các nhà sản xuất xe hơi. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng rằng liệu việc sản xuất có được tiếp tục sau những lần đóng cửa ban đầu này hay không, IHS Markit cho biết./.

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close