Ford tạm đóng cửa nhà máy sau khi 3 công nhân mắc Covid-19

Ford tạm đóng cửa nhà máy sau khi 3 công nhân mắc Covid-19

VOV.VN - Ford vừa thông báo sẽ đóng cửa nhà máy Valencia tại Tây Ban Nha trong một tuần, bắt đầu từ ngày 16/3.

Nhà sản xuất ô tô này đã đưa ra quyết định sau khi 3 nhân viên ở đó đã thử nghiệm và dương tính với virus SARS-CoV-2. "Chúng tôi đã có 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong nhà máy Ford Valencia trong 24 giờ qua", công ty cho biết.

Đồng thời, nhà sản xuất đã thực hiện cách ly đối với tất cả các nhân viên có tiếp xúc với các công nhân bị nhiễm bệnh.

ford tam dong cua nha may sau khi 3 cong nhan mac covid-19 hinh 1
Nhà máy Valencia là một trong những nhà máy lớn nhất của Ford bên ngoài Mỹ.

Người phát ngôn của Ford cho biết :"Chúng tôi đang thực hiện các động thái nhanh chóng để tuân theo quy định đã được thiết lập, bao gồm cả việc xác định và tự cách ly tất cả các nhân viên có liên hệ chặt chẽ với các công nhân bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biên pháp khác để đảm bảo rằng rủi ro do dịch bệnh được giảm thiểu tối đa.".

Nhà máy đã lên kế hoạch 3 ngày không sản xuất từ 18 - 20/3. Tuy nhiên, với sự xác nhận của 3 trường hợp mắc Covid-19, Ford đã quyết định đóng cửa nhà máy trong cả tuần.

Công ty cho biết, họ đang theo dõi sát sao tình hình để chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Ban quản lý của nhà máy sẽ họp với các hiệp hội vào thứ Hai tới để thảo luận chi tiết về vấn đề này.

ford tam dong cua nha may sau khi 3 cong nhan mac covid-19 hinh 2
Nhà máy Ford Valencia tại Tây Ban Nha sẽ tạm dừng đến hết tuần.

Nhà máy Valencia là một trong những nhà máy lớn nhất của Ford bên ngoài Mỹ. Hơn 7.000 công nhân đang làm việc ở đó, sản xuất hơn 400.000 xe mỗi năm bao gồm các mẫu SUV cở nhỏ Kuga, mẫu xe "gia đình" Mondeo, Minivan S-Max, Galaxy và mẫu bản tải nhỏ Connect.

Trong một thông báo riêng biệt, Ford cho biết, họ đang hướng dẫn phần lớn lực lượng lao động toàn cầu của mình làm việc từ xa cho đến khi có thông báo tiếp theo, trừ những người có vai trò quan trọng trong kinh doanh không thể thực hiện được từ các cơ sở của Ford. Ngoài ra, hành động này sẽ giúp giảm nguy cơ lây lan của dịch Covid-19 và đảm bảo "sức khỏe" của doanh nghiệp./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close